Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới giá 24 triệu USD

Viên kim cương The Blue. (Nguồn: Reuters)
Viên kim cương The Blue. (Nguồn: Reuters)
Viên kim cương xanh không tì vết lớn nhất trong thế giới đã được bán với giá 23,79 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 14/5 tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương xanh, được biết đến với tên gọi giản đơn The Blue có trọng lượng 13,22 cara, đã thuộc về hãng kinh doanh nữ trang Harry Winston của Mỹ. Harry Winston dự định đặt lại tên Winston Blue cho viên đá có hình quả lê này.

Theo đánh giá của nhà đấu giá Christie's, viên Winston Blue có mức độ xanh sặc sỡ đặc biệt, vốn là mức xếp hạng cao nhất đối với các viên kim cương sắc màu. Đồng thời, Winston Blue cũng lập kỷ lục về mức giá 2 triệu USD/cara đối với kim cương xanh.

Trong phiên đấu giá này, Christie's đã thu về số tiền bán đồ trang sức kỷ lục 154,2 triệu USD, bao gồm cả viên Winston Blue; trong đó, chiếc trâm kim cương của Cartier chế tác năm 1912 đã được mua với giá 17,5 triệu USD, cao gấp 660% so với mức giá lần đầu tiên nó được bán ở Christie's năm 1991, trong khi một viên kim cương không tỳ vết hình quả lê với màu sắc và độ tinh khiết loại D (loại hoàn hảo nhất), trọng lượng 75,97 cara, cũng được bán với giá gần 14,5 triệu USD.

Số tiền đấu giá trang sức của Christie's trong đêm 14/5 đã vượt qua kỷ lục mà nhà đấu giá Sotheby's thiết lập trước đó với số trang sức trị giá 141,5 triệu USD trong một đêm, bao gồm viên kim cương vàng Graff Vivid Yellow nặng 100,09 cara có giá 16,3 triệu USD.

Sự phổ biến của những viên kim cương sắc màu đang ngày càng gia tăng. Những viên kim cương màu sắc được cho là quý hiếm hơn những viên kim cương trắng và có mức giá/cara cao hơn cả những viên đá không tỳ vết và tinh khiết nhất.

Theo Theo VietNamPlus
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.