Viện Kiểm sát tỉnh Sơn La trả hồ sơ gian lận thi cử lần 2

Nhiều cán bộ liên quan trong vụ gian lận thi cử THPT 2018.
Nhiều cán bộ liên quan trong vụ gian lận thi cử THPT 2018.
TPO - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sơn La vừa trả hồ sơ đồng thời yêu cầu Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La điều tra bổ sung một số tình tiết liên quan đến việc gian lận kỳ thi THPT 2018 vừa qua. 

Ngày 28/3, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, VKSND tỉnh Sơn La đã trả hồ sơ yêu cầu Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La tiếp tục điều tra bổ sung và làm rõ một số tình tiết trong vụ án. 

Cụ thể, VKSND tỉnh Sơn La yêu cầu làm rõ hành vi của một số đối tượng có liên quan, trong đó liên quan có một số cán bộ công an liên quan. 

 Trước đó, theo kết luận của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi ngữ văn có điểm thấp hơn so với điểm thi đã công bố. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn toán với 9,00 điểm. 

 Liên quan đến gian lận thi cử, ngày 25/3, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật cán bộ chiến sĩ Công an. Theo đó, Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị Nội bộ (PA03) Công an tỉnh Sơn La bị tước danh hiệu CAND. Quyết định này được Bộ trưởng Bộ Công an ký vào ngày 8/3/2019. Thiếu tá Đinh Hải Sơn - nguyên Phó Đội trưởng Phòng An ninh chính trị N ội bộ Công an tỉnh Sơn La - bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La. 

 Ngày 13/2/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định khởi tố nguyên trung tá Đỗ Khắc Hưng - cựu cán bộ công tác tại Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

 Hiện vụ án tiếp tục được cơ quan điều tra tích cực làm rõ.

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Quản lý ví điện tử lỏng lẻo, dẫn tới việc lợi dụng để trục lợi, chuyển tiền bất chính

Ví điện tử tiếp tay cờ bạc online nở rộ?

TP - Cờ bạc online nở rộ một phần đến từ việc nộp tiền quá dễ dàng. Con bạc không chỉ chuyển qua thẻ cào điện thoại như trước, mà còn công khai qua các ví điện tử, tiền điện tử, tài khoản ngân hàng.Việc quản lý các trung gian thanh toán được đánh giá là rất lỏng lẻo, tạo cơ hội béo bở cho các đối tượng trục lợi, rửa tiền…
Bắt nhóm cướp tuổi teen

Bắt nhóm cướp tuổi teen

TPO - Công an thị trấn Cầu Giát đã bàn giao 3 đối tượng cùng tang vật liên quan đến vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn cho Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.