Có 118 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Gan nhiễm mỡ do rượu bia có thể khỏi?

Ông Hoàng Văn Thịnh (59 tuổi, ngõ Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội) có sức khỏe tốt, thậm chí còn phong độ hơn so với người cùng tuổi, nhưng thời gian gần đây, đột nhiên ông thấy tinh thần hơi mệt mỏi, chán ăn, thi thoảng buồn nôn, bụng trướng…
Ảnh minh hoạ: Internet

Râu ngô - vị thuốc rẻ tiền nhiều công dụng

Râu ngô là loại dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, râu ngô còn là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống ôxy hoá tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.
Ảnh minh hoạ: Internet

Việt Nam có tỷ lệ mắc viêm gan B cao

TPO - Một trong những thông điệp chính của “Ngày Viêm gan thế giới” hàng năm là tiêm vắc-xin cho trẻ để phòng bệnh viêm gan virus nhằm mục đích tăng cường nhận thức, hiểu biết về căn bệnh này và những hậu quả do viêm gan virus gây ra như ung thư gan, xơ gan…
Ảnh minh họa: Internet

Vì sao nhiều người bị suy thận?

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra, và/hoặc kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hormone do thận sản xuất.
Đại diện báo Tiền Phong và các chuyên gia tại cuộc giao lưu.

Viêm gan và tiêm vaccin viêm gan cho trẻ sơ sinh

TPO - Tại Việt Nam, ước tính hiện nay có khoảng 8,7 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B và khoảng 1 triệu người nhiễm vi rút viêm gan C. Số trường hợp tử vong ước tính tại thời điểm năm 2015 do vi rút viêm gan B là khoảng hơn 23.000 người và do vi rút viêm gan C là khoảng hơn 6.000 người.