[VIDEO]: Kiev kéo trọng pháo rầm rập tiến về Donetsk

[VIDEO]: Kiev kéo trọng pháo rầm rập tiến về Donetsk
TPO - Đoạn Video hơn 1 phút do Press TV News ghi lại hình ảnh đoàn xe quân sự của Ukraine rầm rập tiến về Donetsk, đã làm dấy lên những thông tin về một cuộc tấn công tổng lực của Kiev nhằm vào lực lượng ly khai trên khắp các tỉnh miền Đông nước này.

Hôm qua 6/11, một lượng lớn khí tài quân sự với xe tăng T-64, pháo D-30 cỡ 122mm cùng nhiều binh sĩ Ukraine đã được điều động tới Mariupol nhằm “tăng cường khả năng phòng thủ cho thành phố cảng chiến lược này của Ukraine”.

Hãng Lenta dẫn lời bà Irina Gerashchenko, người được Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko uỷ quyền giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông, cho biết: “Thành phố Mariupol là địa điểm chiến lược cần được bảo vệ. Chúng tôi đang làm hết sức có thể để bảo vệ nó, đặc biệt là tại các vùng đệm xung quanh thành phố”.

Tuy nhiên, chính quyền Kiev đã bác bỏ các nguồn tin cho rằng Ukraine bắt đầu phát động một cuộc tấn công mới tại miền Đông Ukraine.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Vladyslav Seleznyov nhấn mạnh: “Chúng tôi bác bỏ những cáo buộc này. Chúng tôi tuân thủ chặt chẽ bản ghi nhớ Minsk về ngừng bắn.

Chúng tôi vẫn giữ vị trí trong các ranh giới được xác định từ trước. Chúng tôi không hề có cuộc tấn công nào”.

Theo Theo Press TV News
MỚI - NÓNG