Xe tăng, trọng pháo Ukraine rầm rập tiến về Mariupol

Xe tăng, trọng pháo Ukraine rầm rập tiến về Mariupol
TPO - Một lượng lớn khí tài quân sự với xe tăng T-64, pháo D-30 cỡ 122mm cùng nhiều binh sĩ Ukraine ngày 6/11 đã được điều động tới Mariupol nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cho thành phố cảng chiến lược này của Ukraine.  

Hãng Lenta dẫn lời bà Irina Gerashchenko, người được Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko uỷ quyền giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông, cho biết: “Thành phố Mariupol là địa điểm chiến lược cần được bảo vệ. Chúng tôi đang làm hết sức có thể để bảo vệ nó, đặc biệt là tại các vùng đệm xung quanh thành phố”.

Trước đó, Kiev thừa nhận, các vị trí đóng quân của quân đội và an ninh Ukraine xung quanh thành phố Mariupol liên tục bị lực lượng ly khai tấn công bằng đạn pháo và các cuộc tập kích bất ngờ.

Mariupol nằm ở phía Nam khu vực Donetsk. Trong cuộc đối đầu ở miền Đông Ukraine, nó đã có một thời gian ngắn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng ly khai. Giữa tháng 6, lực lượng an ninh Ukraine chiếm lại được thành phố này.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 9 tới nay, tình hình trong khu vực tiếp tục leo thang sau khi Novoazovsk, khu vực phía Đông Mariupol đã thuộc kiểm soát của lực lượng ly khai.

Lãnh đạo lực lượng ly khai Donetsk, ông Alexander Zakharchenko tuyên bố ý định chiếm giữ Mariupol và một số thành phố thuộc kiểm soát của quân đội Ukraine trong tương lai gần.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG