[VIDEO] Cứ địa IS nổ tung sau cuộc không kích của Iraq

[VIDEO] Cứ địa IS nổ tung sau cuộc không kích của Iraq
TPO - Bộ Quốc phòng Iraq ngày 12/10 phát đoạn video ghi lại thời khắc căn cứ của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại Iraq nổ tung sau khi không quân Iraq tiến hành cuộc không kích vào mục tiêu này.

Buổi tối cùng ngày, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cũng tuyên bố phát động giai đoạn hai chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm đánh bật IS ra khỏi tỉnh Salahuddin, miền Trung nước này.

Thủ tướng al-Abadi tuyên bố chiến thắng trong chiến dịch này sẽ là động lực cho quân đội Iraq mở cuộc tấn công giành lại thành phố Mosul, thủ phủ tỉnh miền Bắc Nineveh, cách thủ đô Baghdad khoảng 400 km, từ tay phiến quân IS.

Được biết, phần lớn tỉnh Salahuddin đã bị rơi vào tay IS kể từ tháng 6/2014 sau các cuộc giao tranh đẫm máu giữa nhóm phiến quân này với các lực lượng an ninh Iraq.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.