Vì sao TP.Pleiku chưa xử lý dứt điểm vụ phụ huynh phản đối giáo viên âm nhạc?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù Phòng GD&ĐT chỉ đạo tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan việc nhiều phụ huynh phản đối cô giáo N.Đ.T.B.T. giảng dạy, tuy nhiên, do vướng thời gian nghỉ hè, thời gian giải quyết khiếu nại nên việc xử lý đến nay vẫn chưa hoàn thành. 
Vì sao TP.Pleiku chưa xử lý dứt điểm vụ phụ huynh phản đối giáo viên âm nhạc? ảnh 1

Trường Tiểu học Cù Chính Lan nơi cô giáo N.Đ.T.B.T. làm việc.

Ngày 30/8, UBND TP.Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai về quá trình xử lý vụ việc giáo viên dạy môn Âm nhạc N.Đ.T.B.T. của Trường Tiểu học Cù Chính Lan, phường Hội Thương.

Theo UBND TP.Pleiku, khoảng giữa tháng 6, UBND TP.Pleiku cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả xác minh nội dung phản ánh, kiến nghị đối với giáo viên N.Đ.T.B.T. Bằng văn bản này, UBND TP.Pleiku chỉ đạo cho các phòng chuyên môn tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo hiệu trưởng Trường Tiểu học Cù Chính Lan tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan. Sau khi có kết quả kiểm điểm, giao Phòng GD&ĐT tham mưu UBND TP.Pleiku quy trình công tác cán bộ theo quy định.

Tuy nhiên, từ ngày 1/6 đến 31/7 là thời gian nghỉ hè của giáo viên. Do đó, Phòng GD&ĐT chỉ đạo Trường Tiểu học Cù Chính Lan tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có vi phạm và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật sau thời gian nghỉ hè (tức sau ngày 1/8/2023) và báo cáo kết quả kiểm điểm về phòng trước ngày 10/8/2023.

Tuy vậy, đến ngày 5/7, UBND TP.Pleiku nhận được đơn của bà N.Đ.T.B.T. khiếu nại các nội dung của Phòng GD&ĐT. Sau khi nhận đơn, UBND TP.Pleiku giao Phòng GD&ĐT giải quyết đơn theo quy định. Đến ngày 18/8/2023, Phòng GD&ĐT đã có Quyết định số 109 về việc giải quyết khiếu nại, báo cáo UBND thành phố và gửi đến bà N.Đ.T.B.T. Trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này, nếu bà N.Đ.T.B.T. không đồng ý với giải quyết khiếu nại của Phòng GD&ĐT thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND TP.Pleiku hoặc khởi kiện Phòng GD&ĐT tại Tòa án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.

Tuy nhiên, thời điểm cô giáo N.Đ.T.B.T. nhận quyết định đến nay chưa đủ thời gian 30 ngày quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực, nên Trường Tiểu học Cù Chính Lan và Phòng GD&ĐT chưa báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan về UBND TP.Pleiku.

Hiện, UBND TP.Pleiku đã yêu cầu các phòng chuyên môn hoàn chỉnh hồ sơ, tham mưu UBND thành phố thực hiện công tác cán bộ theo đúng thẩm quyền quy định, dự kiến hoàn thành trong ngày 31/8. Qua đó, giải quyết dứt điểm dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường, ngành giáo dục thành phố.

Về phía nhà trường, bà Phan Thị Hợp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cù Chính Lan thông tin, trong 3 năm học qua, nhà trường có nhiều em chưa hoàn thành môn Âm nhạc và phải thi lại. Cụ thể, năm học 2019-2020 có 6 em, năm học 2020-2021 là 15 em và năm học 2021-2022 có 10 em. Theo quy định, để khen thưởng các em trong một năm phấn đấu, ngoài tất cả các môn đều đạt tốt còn phải phụ thuộc vào kết quả môn Âm nhạc. Bà Hợp cho rằng, trong 9 môn học thì có 8 môn học sinh đạt tốt, chỉ có môn Âm nhạc chưa tốt, đây cũng là điều trăn trở của nhiều phụ huynh.

Trong khi đó, giải thích với báo chí, cô N.Đ.T.B.T. khẳng định bản thân đã rất nhiệt tình, linh hoạt trong quá trình giảng dạy môn Âm nhạc. Đồng thời, kết quả đánh giá cuối năm học đối với từng em ở bộ môn này là “hoàn toàn chính xác, khách quan” theo đúng năng lực của các em, đảm bảo theo quy định.

Sáng 29/8, nhiều phụ huynh học sinh đã đến trước cổng Trường Tiểu học Cù Chính Lan căng băng rôn phản đối cô giáo N.Đ.T.B.T. tiếp tục dạy học tại trường vì cho rằng con em mình không đến trường để bị bạo hành tinh thần.

Cụ thể, trước cổng Trường Tiểu học Cù Chính Lan xuất hiện băng rôn ghi dòng chữ "Phụ huynh trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP Pleiku – Gia Lai phản đối cô N.Đ.T.B.T. tiếp tục dạy môn Âm nhạc. Con em chúng tôi không đến trường để bị bạo hành tinh thần".

MỚI - NÓNG