Có 27 kết quả :

Vì sao Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM bị nghiêm khắc phê bình?

Vì sao Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM bị nghiêm khắc phê bình?

TPO - Ban Quản lý dự án Đường sắt đô thị TPHCM giai đoạn 2018 – 2019 bị phê bình nghiêm khắc do chậm trễ trong việc ký hợp đồng tư vấn cho tuyến metro số 2 làm chi phí tăng hơn 12,6 triệu Euro và ảnh hưởng đến tiến độ triển khai, chất lượng dự án, đặc biệt là uy tín của TPHCM với các nhà tài trợ, đối tác ngoại giao.
Tàu sân bay USS Gerald R. Ford trong một chuyến đi biển thử nghiệm

Vì sao đóng tàu sân bay lại khó khăn?

TPO - Câu hỏi này mới nghe qua tưởng chừng là vớ vẩn, bởi thực hiện một công trình to lớn, phức tạp thì đương nhiên khó khăn. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, nhiều quốc gia, đã từng thực hiện nhiều công trình vĩ đại, đạt nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật to lớn nhưng vẫn cảm thấy bối rối khi thực hiện các dự án đóng tàu sân bay.
Mộ binh sỹ chính phủ Iraq kiểm tra một toà nhà ở ngoại ô Falluja, Iraq, nơi đang có giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ và IS.

Tại sao IS lại lớn mạnh vượt xa al-Qaeda?

TPO - Tập trung vào kẻ thù gần thay vì kẻ thù xa, nguồn quỹ dồi dào, cách tuyển quân quy mô lớn qua mạng xã hội, chiến lược “sói đơn độc”… được cho là lý do khiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày càng lớn mạnh vượt xa al-Qaeda.
Nghệ sĩ Vân Dung

Vân Dung trải lòng về cuộc sống, công việc

Vân Dung không đỏng đảnh, đanh đá như trên sân khấu. Chị sâu sắc và có nhiều trải lòng về công việc, cuộc sống. Chị bảo, ở Sài Gòn, sân khấu rất phát triển, nhưng cũng rất đông nhóm hài, còn ngoài Bắc chỉ 5 đến 7 người.
Vì sao trẻ chậm nói?

Vì sao trẻ chậm nói?

Con trai tôi 2 tuổi, cháu khỏe mạnh bình thường, ăn uống bình thường nhưng chậm nói. Giờ cháu mới nói được 1-2 từ đơn. Xin hỏi cháu có mắc bệnh gì không? Cách điều trị thế nào? Nguyễn Thị Lan (Gia Lai)
Hài cốt được đưa vào phần mộ liệt sĩ vô danh

Hài cốt được đưa vào phần mộ liệt sĩ vô danh

TP - Chiều 14-7, ông Vũ Đăng Hùng, Trưởng phòng LĐ - TB&XH huyện Thuận Thành cho biết: Huyện đã đồng ý cho phép đưa hài cốt được cho là của liệt sĩ Nguyễn Xuân Chiến đang ở nhà ông Nguyễn Xuân Yên vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Gia Đông (Tiền Phong số ra hôm qua đã phản ánh).
Vì sao cát tặc lộng hành?

Vì sao cát tặc lộng hành?

TP - Nạn khai thác cát trái phép diễn ra nhức nhối tại khu vực sông Cà Lồ đoạn qua huyện Sóc Sơn và Đông Anh (Hà Nội). Hàng chục ngàn mét vuông đất canh tác và đất ven đê sông đã bị nước cuốn trôi.
Mũi Cà Mau vì đâu bị bào mòn?

Mũi Cà Mau vì đâu bị bào mòn?

TP - Quá trình bào mòn Mũi Cà Mau được các nhà khoa học cảnh báo từ chục năm nay mặc dù nguyên nhân của hiện tượng này được cho là rất phức tạp. Phá rừng được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng gây sạt lở.