Vì sao Bình Thuận không cho 13 trường hợp chuyển nhượng đất đai?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã kết luận, thu hồi quyết định giao đất và sổ đỏ của 13 trường hợp tại xã Hàm Đức với tổng diện tích lên đến hơn 300.000m2 do diện tích đất được giao và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định pháp luật.

Ngày 12/7, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã ký công văn gửi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hàm Thuận Bắc và các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đề nghị không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thực hiện các quyền sử dụng đất đối với một số trường hợp tại xã Hàm Đức.

Theo đó, vào tháng 6/2022, qua rà soát hồ sơ giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngoài quy hoạch ba loại rừng tại xã Hàm Đức, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã kết luận, thu hồi quyết định giao đất và sổ đỏ của 13 trường hợp tại xã Hàm Đức với tổng diện tích lên đến hơn 300.000m2.

Vì sao Bình Thuận không cho 13 trường hợp chuyển nhượng đất đai? ảnh 1

10 trường hợp ở Bình Thuận không được chuyển nhượng đất đai.

Các quyết định giao đất và sổ đỏ nói trên đều được UBND huyện Hàm Thuận Bắc cấp trong hai năm 2017-2018 cho 10 người. Trong đó người ít nhất cũng được cấp hơn 6.000m2; người nhiều nhất được cấp đến ba sổ đỏ với tổng diện tích hơn 50.000m2.

Theo UBND huyện Hàm Thuận Bắc, lý do thu hồi là diện tích đất được giao và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định pháp luật.

Để tránh trường hợp tranh chấp, khiếu nại hoặc phát sinh các tình tiết phức tạp liên quan đến tính pháp lý và công tác quản lý đất đai, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hàm Thuận Bắc và các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ có liên quan thực hiện quyền chuyển đổi; chuyển nhượng; cho thuê; cho thuê lại; thừa kế, tặng cho; thế chấp; góp vốn quyền sử dụng đất… đối với các trường hợp nêu trên.

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
TPO - Nhận định bóng đá HAGL vs Bình Dương, Night Wolf V-League 2023/24 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Sau khi đổi tên, HAGL, với cái tên đầy đủ là LPBank - HAGL, đang có nhiều động lực hơn để cải thiện tình hình. Và trên sân nhà, họ phải làm được điều đó trước đối thủ lâu năm Bình Dương.