Vì sao siêu tàu sân bay Mỹ chưa thể rời Nhật Bản?

Vì sao siêu tàu sân bay Mỹ chưa thể rời Nhật Bản?
TPO - Tàu sân bay hạt nhân Ronald Reagan đang dẫn đầu nhóm tác chiến của Hải quân Mỹ đã không thể rời căn cứ hải quân Yokosuka của Nhật Bản theo kế hoạch do sự cố kỹ thuật.

Theo Stars and Stripes, mức độ và tính chất sự cố kỹ thuật không được nêu, nhưng lưu ý rằng tàu sân bay cần được sửa chữa.

Nhóm tàu tác chiến Mỹ lên kế hoạch di chuyển vào tháng 15/5 và điều này liên quan tới sự gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên sau những vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Tuyến đường di chuyển của nhóm tàu sân bay không được tiết lộ.

Trước đó, hôm 8/5, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương cho biết tàu sân bay tấn công lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan cũng đã rời cảng hải quân Yokosuka để thực hiện các cuộc thử nghiệm ngắn trên biển.

Việc tàu này rời cảng Yokosuka đánh dấu lần đầu tiên con tàu thực hiện nhiệm vụ kể từ khi kết thúc sứ mệnh tuần tra năm 2016.

Trong quá trình tuần tra, tàu sân bay này tham gia vào một loạt các cuộc diễn tập lớn nhằm mục đích tăng cường các hoạt động quân sự chung với các đồng minh hải quân trong khu vực, nhất là với lực lượng hải quân Hàn Quốc và Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản.

Theo kế hoạch, tàu USS Ronald Reagan sẽ thay thế nhóm tàu sân bay tấn công Carl Vinson, vốn được triển khai tới vùng biển Thái Bình Dương hồi tháng Một vừa qua và chuyển hướng tới gần Bán đảo Triều Tiên vào cuối tháng trước để phô diễn lực lượng, trong bối cảnh có các đồn đoán rằng Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ 6.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan là tàu sân bay tấn công và neo đậu thường xuyên tại cảng Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm