Vì sao Phó Bí thư thường trực huyện Kiên Hải bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Huyện uỷ Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang
Trụ sở Huyện uỷ Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang
TP - Ngày 21/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang có thông báo kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Đoàn Hồng Duy, Phó Bí  thư thường  trực Huyện ủy Kiên Hải và yêu cầu tổ chức kiểm điểm ông này.


Theo đó, năm 2015, khi còn là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, ông Đoàn Hồng Duy đã xác nhận không đúng thực tế cho 3 trường hợp, gồm: ông Nguyễn Minh Trí, ông Nguyễn Quốc Trung và ông Nguyễn Thanh Tùng (cùng ngụ ấp II, xã Hòn Tre), để những người này được miễn, hoặc giảm tiền sử dụng đất, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Đáng nói, ông Đoàn Hồng Duy còn để cho cha vợ mình là ông Trần Trọng Thu và vợ là bà Trần Linh Thủy lợi dụng uy tín, chức vụ của ông để được cấp hàng chục nghìn m2 đất rừng phòng hộ vào năm 2010.

Năm 2010, ông Thu, bà Thủy có đơn và được UBND huyện Kiên Hải cấp hai giấy CNQSDĐ, loại đất trồng cây lâu năm. Năm 2018, bà Linh làm đơn xin cấp đổi giấy và được Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang cấp đổi giấy với diện tích 9.426,1m2.

Tuy nhiên, diện tích đất của bà Thủy và ông Thu đều nằm trong diện tích đã được UBND tỉnh Kiên Giang cấp giấy CNQSDĐ cho Ban Quản lý rừng phòng hộ ven biển và bảo vệ biên giới từ năm 1998.

Liên quan vụ việc này, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cũng kết luận bà Trần Thị Hồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Kiên Hải có khuyết điểm. Theo đó, năm 2010, bà Trần Thị Hồng là Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải đã ký cấp giấy CNQSDĐ cho ông Thu và bà Thủy. 

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.