Vì sao đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng B dù thua kém hiệu số so với Indonesia?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng B dù thua kém hiệu số so với Indonesia?
TPO - Có cùng 6 điểm như Indonesia, trong khi hiệu số bàn thắng-bại kém hơn, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn được BTC AFF Cup 2020 xếp đầu...

Kết thúc loạt trận hôm qua (12/12), ĐT Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng B. Các cầu thủ đương kim vô địch có cùng 6 điểm như Malaysia và Indonesia, hiệu số bàn thắng bại là 5-0, kém Indonesia (9-3), nhưng vẫn đứng thứ nhất. Lý do là tại AFF Cup 2020, chỉ số đầu tiên được tính tới khi các đội bóng bằng điểm là đối đầu trực tiếp.

Do lúc này, có tới 3 đội nắm trong tay 6 điểm nên phải tính đối đầu giữa cả 3. Trong đó, Việt Nam có 3 điểm sau trận thắng Malaysia 3-0, Indonesia chưa gặp Việt Nam cũng như Malaysia nên thành tích đối đầu được tạm tính là 0 trận, 0 điểm, trong khi Malaysia một trận, 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -3.

Vì sao đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng B dù thua kém hiệu số so với Indonesia? ảnh 1

ĐT Việt Nam toàn thắng 2 trận đầu, ghi 5 bàn và giữ sạch lưới

Như vậy, xét riêng đối đầu giữa ba đội bóng này thì Việt Nam vượt trội, do vậy đội tuyển của chúng ta đang tạm sở hữu ngôi nhất bảng. Và với đà hưng phấn như hiện tại cùng một đối thủ Indonesia vẫn còn nhiều vấn đề ở hàng phòng ngự, không loại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ có ngôi đầu tuyệt đối sau lượt trận vào ngày 15/12.

Màn đụng độ với Indonesia sẽ quyết định vé sớm vào bán kết. Dưới thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam đã toàn thắng 2 trận gặp ĐT Indonesia gần nhất, ghi tới 7 bàn và chỉ 1 lần vào lưới nhặt bóng. Trong khi đó, trận đấu giữa Malaysia và Indonesia hôm 19/12 cũng nhiều khả năng sẽ định đoạt tấm vé đi tiếp của một trong hai đội.

Vòng bán kết sẽ diễn ra từ 22/12, nghĩa là các đội chỉ có 3 ngày nghỉ cho loạt trận cam go này. Giai đoạn bán kết cũng sẽ diễn ra theo thể thức đi-về, nhưng thay vì thi đấu trên sân của hai đội, vì dịch bệnh nên năm nay tất cả đều đá tập trung ở Singapore.

BXH BẢNG B SAU LOẠT TRẬN 12/12

Vì sao đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng B dù thua kém hiệu số so với Indonesia? ảnh 2
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.