Vì sao DN Đức e ngại đầu tư vào Việt Nam?

Vì sao DN Đức e ngại đầu tư vào Việt Nam?
TP - Chiều 19/11, tại đối thoại Kinh tế Việt-Đức, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức Sigmar Gabriel cho biết, hiện có rất nhiều doanh nghiệp Đức muốn đầu tư vào lĩnh vực thương mại và đào tạo tại Việt Nam.

Tuy nhiên, vấn đề cơ sở hạ tầng, con người được đào tạo như thế nào, cấp phép đầu tư tại Việt Nam ra sao..., các doanh nghiệp Đức muốn rõ ràng. Hiện, có 239 dự án đầu tư trực tiếp từ Đức vào Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký 1,34 tỷ USD; kim ngạch thương mại 2 chiều đạt 10 tỷ USD/năm.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.