Vì sao Cục Điện ảnh cấm chiếu bom tấn Hàn Quốc tại rạp Việt?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục điện ảnh trả lời Tiền Phong, lãnh đạo Cục Điện ảnh đã ký quyết định không cấp phép phổ biến bộ phim “The Roundup” tại Việt Nam.

Trả lời Tiền Phong ngày 7/7, ông Vi Kiến Thành cho biết quyết định này được đưa ra từ hôm 23/5. Bộ phim The Roundup không được cấp phép phổ biến ra rạp Việt Nam vì “có quá nhiều cảnh bạo lực, vi phạm điều cấm của Luật Điện ảnh”.

Lãnh đạo Cục Điện ảnh cho biết, mức độ bạo lực của phim vượt ngưỡng C18 (phim chỉ phù hợp với khán giả từ 18 tuổi trở lên). Hội đồng thẩm định và phân loại phim quyết định không phổ biến bộ phim này ở Việt Nam.

Quyết định của Cục Điện ảnh từ cuối tháng 5 tuy nhiên mới đây hãng tin Yonhap của Hàn Quốc mới đưa thông tin phim bị cấm chiếu ở Việt Nam do yếu tố bạo lực. Bộ phim này là một trong những bom tấn và có doanh thu khủng của điện ảnh Hàn.

Vì sao Cục Điện ảnh cấm chiếu bom tấn Hàn Quốc tại rạp Việt? ảnh 1

Bộ phim "Roundup" bị cấm chiếu tại Việt Nam.

The Roundup là phần tiếp theo của The Outlaw 1 (Ngoài vòng pháp luật) với sự tham gia của Ma Dong-seok. Phim kể về câu chuyện của thám tử Ma Seok Do đến Việt Nam để dẫn độ một nghi phạm chỉ để tìm hiểu về các vụ án giết người bổ sung liên quan đến một kẻ giết người không rõ danh tính đã phạm tội với khách du lịch trong nhiều năm.

Bối cảnh diễn ra cả ở Hàn Quốc và Việt Nam, tuy nhiên dịch COVID-19 khiến đoàn làm phim phải thay đổi kế hoạch, tạo dựng bối cảnh Việt Nam ở trường quay tại Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG