Bà Bích lòe loẹt ‘Hương vị tình thân’ hóa bà mẹ của chiến sĩ công an Thanh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khác hẳn với hình ảnh lòe loẹt, tinh quái của bà Bích “Hương vị tình thân”, nghệ sĩ Tú Oanh hóa thân thành người mẹ của chiến sĩ công an trong phim chính luận “Đấu trí”.

Chia sẻ với Tiền Phong về màu sắc mới trên màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Tú Oanh cho biết chị vào vai bà Hạnh-vợ của cựu công an kinh tế đã hi sinh khi làm nhiệm vụ, là mẹ của đại úy Vũ. Luôn lo lắng không yên vì sợ con gặp nguy hiểm, bà Hạnh vẫn mong con chuyển nghề hoặc chuyển tới vị trí ít nguy hiểm hơn.

Mấy chục năm trong nghề diễn nên việc hóa thân thành hình tượng người mẹ chiến sĩ công an không phải điều gì lạ lẫm hay quá thách thức với chị. Tuy nhiên ở vai này, màu sắc của nhân vật khác hoàn toàn với vai bà Bích ấn tượng của Hương vị tình thân. Không còn áo quần lộng lẫy, lòe loẹt nữa, Tú Oanh sắm những bộ đồ giản dị và nét diễn cũng tự nhiên và gần gũi với đời sống.

Bà Bích lòe loẹt ‘Hương vị tình thân’ hóa bà mẹ của chiến sĩ công an Thanh Sơn ảnh 1

Tú Oanh thể hiện hình tượng người mẹ chiến sĩ công an trong "Đấu trí".

Nhận vai bà Hạnh, Tú Oanh ra hiệu làm tóc đề nghị thợ nhuộm tóc màu sẫm xuống, tuy nhiên lại phải giữ nguyên những sợi tóc bạc thật sự đang sẵn có. “Tôi nói đùa đây là những sợi tóc uy tín của tôi, rất cần cho vai diễn”, Tú Oanh nói.

“Dù là vai rất nhỏ, nhưng đó là vai thể hiện người vợ cựu chiến sĩ công an, người mẹ của chiến sĩ công an kinh tế chúng tôi tìm ra màu sắc của người mẹ, người vợ điển hình tuy nhiên vẫn phải có màu sắc riêng. Đó là người vợ, người mẹ tự hào về nghề nghiệp của chồng con nhưng bản năng không muốn người thân đối diện nguy hiểm. Vai diễn của tôi rất nhỏ trong bản nhạc rất lớn của Đấu trí”, Tú Oanh chia sẻ.

Bà Bích lòe loẹt ‘Hương vị tình thân’ hóa bà mẹ của chiến sĩ công an Thanh Sơn ảnh 2

Tú Oanh thay đổi từ ngoại hình tới nét diễn trong vai người mẹ của Vũ (Thanh Sơn). Chị có sự tung hứng ăn ý với đàn em Thanh Sơn ở Nhà hát Tuổi trẻ.

Đây là lần thứ hai nghệ sĩ Tú Oanh tham gia tác phẩm của đạo diễn, NSƯT Danh Dũng sau lần tái xuất trên màn ảnh trong Hương vị tình thân. “Tôi rất trân trọng đạo diễn Danh Dũng bởi luôn biết khai thác, đẩy chúng tôi đến sự sáng tạo, cố gắng hết mình để cùng nhau hoàn thành thật tốt tác phẩm”, chị nói.

Sau khi nghỉ chế độ sớm ở Nhà hát Tuổi trẻ, nghệ sĩ Tú Oanh ngày càng tươi trẻ hơn. Chị có thời gian tung tẩy với các phim ảnh nhiều hơn. Vai bà Bích Hương vị tình thân đánh dấu sự trở lại màn ảnh sau hơn chục năm vắng bóng đã giúp Tú Oanh được khán giả truyền hình biết đến đông đảo hơn. Chị có tên trong Top 5 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng tại giải VTV Awards 2021. Trước khi trở lại với phim giờ vàng trên VTV1, Tú Oanh tham gia phim Tết Chạm vào hạnh phúc đóng cùng với các nghệ sĩ như Tiến Quang (Quang Tèo), Quách Thu Phương.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.