Toyota cùng em học an toàn giao thông:

Vì một tương lai an toàn

Một phần thi tiểu phẩm của thí sinh
Một phần thi tiểu phẩm của thí sinh
TP - Tại TP Huế, Quỹ Toyota Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa phối hợp tổ chức “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông (ATGT) cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2013 - 2014”, thuộc khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP).

Ngoài các thí sinh thuộc 10 đội thi tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm TT-Huế, Phú Thọ, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Đắk Nông, Cần Thơ và Kiên Giang, ngày hội đã thu hút thêm hơn 1.000 học sinh tiểu học tại TP Huế đến giao lưu, tham gia và cùng tìm hiểu về ATGT.

Ngày hội được tổ chức trong một không gian sôi động, hào hứng, đầy màu sắc và thú vị. Phần sân khấu chính là nơi để các bạn thí sinh cùng nhau tranh tài thể hiện kiến thức về ATGT thông qua việc trả lời những câu hỏi về luật giao thông; vẽ tranh về chủ đề ATGT hay thể hiện những tiểu phẩm, những bài thơ ca, hò vè được đặt lời mới đầy sáng tạo và có ý nghĩa về chủ đề ATGT.

Bên cạnh đó, các khu trò chơi đa dạng được bố trí một cách khoa học bao gồm các trò chơi như: Lớp học giao thông tí hon, Vương quốc loài kiến, Vượt chướng ngại vật, Xây cầu vượt dòng sông, Chuyến tàu tốc hành, Lễ hội đua thuyền rồng. Tại đây, các thí sinh và khán giả nhí có dịp cùng Rùa Canta và Thỏ Karoo tham gia khám phá “Thế giới giao thông tí hon”, cùng nhau “học mà chơi, chơi mà học”, cũng như vận dụng kiến thức về ATGT để xử lý các tình huống giao thông.

Vì một tương lai an toàn ảnh 1

Các em học sinh tham gia trò chơi Chuyến tàu tốc hành

Đến từ TP Cần Thơ, em Thanh Tú (học sinh lớp 5) hào hứng: “ Em thấy Hội giao lưu là chương trình rất bổ ích, giúp chúng em vừa có dịp tranh tài cùng nhau vừa để bổ sung, củng cố nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết về ATGT”. 

Bên cạnh phần giao lưu của học sinh, Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học dành cho các giáo viên là một điểm mới của Hội giao lưu năm nay nhằm tạo cơ hội cho các giáo viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy ATGT, sao cho các tiết học về ATGT trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn. Cô giáo Nguyễn Lê Diễm Quỳnh (Trường Tiểu học Phước Vĩnh, TP Huế) bày tỏ: “Từ các kiến thức trao đổi tại sân chơi Hội giao lưu, các giáo viên có thể linh hoạt vận dụng vào bài giảng và tổ chức thành những cuộc tranh tài quy mô nhỏ dành cho các cháu học sinh tại trường mình”.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh ATGT Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3. Từ hơn 405.000 bức tranh dự thi của học sinh cả nước, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 100 tác phẩm tiêu biểu trong nước. Trong số đó, 9 bức tranh xuất sắc nhất cũng đã được lựa chọn để gửi sang Nhật Bản tham dự cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, do Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức.

Đánh giá hiệu quả chương trình TSEP, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý khẳng định: “Toyota cùng em học ATGT là chương trình mang tính giáo dục cao với những hoạt động có hiệu quả, thiết thực”.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Toyota Việt Nam vui mừng khi thấy chương trình đã và đang tạo ra nhiều hiệu ứng cho cả cộng đồng và góp phần hình thành văn hóa giao thông đẹp và một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam”.

“Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP) là một trong bốn chương trình trọng điểm nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện từ năm học 2005-2006. Sau 9 năm thực hiện, chương trình TSEP đã đạt được rất nhiều thành công to lớn về mặt xã hội trong việc giáo dục ý thức ATGT cho học sinh tiểu học trên toàn quốc với những kết quả đáng khích lệ như: trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học; 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học; tổ chức thành công 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành Giáo dục, 52 Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tỉnh, 7 hội thi tìm hiểu ATGT cấp trung ương và 3 Cuộc thi Vẽ tranh ATGT Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.
MỚI - NÓNG