TPO - Bột ngọt (MSG) là hỗn hợp của hai phân tử đơn giản. Natri, là thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng ta, và glutamate, một loại axit amin phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại protein thực vật và động vật.
TP - Linh Ju (Nguyễn Thị Thuỳ Linh- 1988) là một sommelier (chuyên gia nếm thử rượu vang) lọt vào top 24 bảng xếp hạng thế giới có một hành trình theo đuổi nghề đầy gian nan, thử thách. Vượt qua nhiều định kiến về nữ giới về nghề, Linh Ju đã khẳng định bản thân với bạn bè quốc tế và truyền cảm hứng theo đuổi đam mê, yêu nghề cho giới trẻ Việt Nam.
TPO - Để bảo vệ thành quả chống dịch, tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh đưa đời sống trở lại giai đoạn bình thường mới, TPHCM sẽ tăng cường rà soát, tiêm ngừa cho những người từ tỉnh thành khác trở về thành phố.
TPO - Liên quan đến vấn đề có thể treo biển tại cửa nhà: “Gia đình có người theo dõi sức khỏe PCD COVID-19” đối với những người về từ TPHCM, Đà Nẵng, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc treo biển là yêu cầu không bắt buộc tùy theo yêu cầu của xã, phường, thị trấn.
TPO - Tại sao chúng ta chỉ mất khả năng nhận biết khứu giác hoặc vị giác mà không phải mọi thứ khác? Nhiều khả năng, chúng ta đang đối phó với một ‘con quái vật’ rất đặc biệt với độ chính xác giống như tia laser, chưa từng thấy cho đến nay khi tấn công các giác quan của con người.
Nhiều người rất chăm chỉ đánh răng nhưng lại thường xuyên quên vệ sinh lưỡi chỉ vì không hiểu được việc làm sạch lưỡi cũng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe .
Bằng chính những món ăn dân dã thấm đẫm tâm hồn người Việt như cá kho tộ, thịt lợn om… và thứ gia vị đậm đà, đặc trưng như tỏi, nước mắm và rau ngò, Christine Hà - cô gái mù gốc Việt đã chinh phục thế giới khi giành giải Vua Đầu bếp (Master Chef) trong một cuộc thi ở Mỹ.
Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán? Học văn hóa ẩm thực tết, gọi nôm na là cách ăn tết, là điều cần thiết, không chỉ với con trẻ mà còn với cả người lớn.