Vì đâu và vì sao

Vì đâu và vì sao
TP - Những ngày này danh tính của vị tân HLV trưởng ĐTVN vẫn là điều được dư luận quan tâm, song VFF vẫn chưa xác nhận họ thực sự muốn tìm thầy ngoại hay thầy nội cho ĐTVN.

>> VFF chưa mời các HLV nội

Bất chấp điều đó, vẫn có một bộ phận không nhỏ đang tích cực vận động để đưa “gà” của mình lên nắm ĐT, nếu không được ĐTVN thì cũng hy vọng được nắm ĐT U23 VN.

Không nói ra thì hẳn ai cũng biết những quyền lợi và vinh dự khi được trở thành HLV trưởng của 1 trong 2 ĐT bóng đá nam là gì, nhưng đi kèm với nó cũng là những trách nhiệm và rủi ro không nhỏ. Tuy thế, so với khi dẫn dắt 1 CLB thì việc làm HLV trưởng ĐTQG vẫn là lựa chọn an toàn hơn nhiều, bởi dẫu sao cũng được tiếng là cống hiến cho bóng đá nước nhà, và trong trường hợp kết quả không như ý thì cũng không bị dư luận mổ xẻ nặng nề như với thầy ngoại.

Hẳn vì vậy nên sau khi đưa ra lời từ chối ban đầu với ý tưởng dẫn dắt ĐTQG, không ít nhà cầm quân nội đã bộc bạch nguyện vọng sẵn sàng đáp lời kêu gọi của VFF, và thật trùng hợp khi những HLV này đều chưa chắc ghế tại CLB. Việc kiếm tìm thử thách ở ĐTQG có khi lại là sự giải thoát với họ.

Thế nhưng, dường như bản thân VFF lại không hào hứng với ý tưởng trao quyền dẫn dắt ĐTQG cho thầy nội, bởi điều đó nghĩa là khi có “bất trắc” xảy ra thì sẽ khó lòng rũ bỏ trách nhiệm như với thầy ngoại.

Cũng vì vậy mà thời hạn ĐTVN và ĐT Olympic VN tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2014 và Olympic London 2012 không còn xa nhưng VFF vẫn chưa thể đưa ra 1 thông báo chính thức về người sẽ kế nhiệm HLV Calisto.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm