Có 6 kết quả :

ĐBQH Nguyễn Anh Trí - Hà Nội. (Ảnh Nhật Minh)

ĐBQH Nguyễn Anh Trí: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bạc tóc lo cho dân

TPO - Nhấn mạnh, có nhiều lý do dẫn đến thành công của đất nước trong thời gian qua, song theo ĐBQH Nguyễn Anh Trí (Hà Nội), một trong những lý do cơ bản là chúng ta đã có một Nhà nước “vì dân” có những lãnh đạo “vì dân”. Cả Chính phủ trăn trở, nỗ lực vì nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau”.
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư và anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao Bằng phần thưởng cho các cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi 2019. Ảnh: Bảo Anh

Tuyên dương cán bộ trẻ cống hiến vì dân

TPO - Nhắc lại câu nói của Bác Hồ: “Bao nhiêu lợi ích đều vì dân”, “Bao nhiêu quyền hạn đều của dân”, “Quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân”, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận T.Ư bày tỏ mong muốn các gương mặt trẻ cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu được tuyên dương năm 2019 nhận thức sâu sắc những điều này.
Vì dân

Vì dân

TP - Tại Hội thảo về điều hành giá xăng dầu vừa qua, vị tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã có những phát ngôn hết sức thẳng thắn vì quyền lợi của người dân, được dư luận đồng tình và đánh giá cao.
Đặc điểm của Nhà nước pháp quyền là của dân, do dân và vì dân Ảnh: Hồng Vĩnh

Cần nghiên cứu cơ chế bảo hiến

TP - “Một trong những yêu cầu của nhà nước pháp quyền là có cơ chế kiểm soát quyền lực”- TS.Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp trả lời Tiền Phong xung quanh vấn đề xây dựng, hoàn thiện bộ máy nhà nước pháp quyền XHCN.
Vì dân

Vì dân

TP - Có hai việc tại Đà Nẵng đang gây xôn xao bàn dân thiên hạ mấy ngày qua. Một là việc “nói không” với bằng tại chức trong các đợt thi tuyển vào cơ quan nhà nước của thành phố. Hai là sẽ “nói không” với việc thu tiền giữ xe tại các bệnh viện, cơ sở y tế và cơ quan công quyền cũng của thành phố, kể từ ngày đầu tiên của năm 2011.