ĐBQH Nguyễn Anh Trí: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bạc tóc lo cho dân

0:00 / 0:00
0:00
ĐBQH Nguyễn Anh Trí - Hà Nội. (Ảnh Nhật Minh)
ĐBQH Nguyễn Anh Trí - Hà Nội. (Ảnh Nhật Minh)
TPO - Nhấn mạnh, có nhiều lý do dẫn đến thành công của đất nước trong thời gian qua, song theo ĐBQH Nguyễn Anh Trí (Hà Nội), một trong những lý do cơ bản là chúng ta đã có một Nhà nước “vì dân” có những lãnh đạo “vì dân”. Cả Chính phủ trăn trở, nỗ lực vì nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Sáng 29/3, thảo luận vào các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, ĐBQH Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) cho rằng, trong bối cảnh thế giới có những diễn biến rất phức tạp; Biển Đông thì “chưa lặng sóng bao giờ, dịch giã thì ác liệt; thiên tai liên miên, dồn dập..., thì với sự ổn định xã hội, đất nước ta vẫn vững vàng đi lên. “Cá nhân tôi là một người dân, cũng như bao người dân khác đang rất tự tin vui sống trên đất nước yêu thương. Chúng tôi tự hào là người dân nước Việt!”

Có nhiều lý do dẫn đến thành công trên, song ông Trí nhấn mạnh, một trong những lý do cơ bản nhất là chúng ta đã có một Nhà nước vì dân có những lãnh đạo vì dân. Cả Chính phủ trăn trở, nỗ lực vì nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

“Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bạc tóc lo cho dân giàu nước mạnh, được sống trong hòa bình, chiến thắng được bệnh tật, an toàn vượt qua bão lũ. Cảm động vô cùng với một vị Tổng bí thư – Chủ tịch nước có “mái đầu bạc trắng hiên ngang”, với “gánh sơn hà nặng trĩu hai vai”, là trung tâm đoàn kết, là ngọn cờ tập hợp, là người khơi nguồn tự hào dân tộc. Nhân dân đã vô cùng cảm kích khi nghe báo cáo và biết được những công việc đối nội và đối ngoại mà Chủ tịch nước đã làm được trong thời gian qua”, ông Trí bày tỏ.

Theo ông Trí, những việc làm vì dân, hành động vì dân, đường lối vì dân của Đảng, của Chủ tịch nước, của Chính phủ..., đã trở thành động lực để toàn thể nhân dân tích cực, năng nổ, thi đua đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

ĐBQH Nguyễn Anh Trí: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bạc tóc lo cho dân ảnh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên thảo luận ở Quốc hội (Ảnh Nhật Minh)

Nhấn mạnh còn không ít những nạn lãng phí, tham nhũng; Vẫn còn những sai phạm, khuyết điểm thậm chí là cái xấu trong các cấp, các ngành, trong xã hội ta, song theo ông Trí, Chính phủ đang quyết tâm loại trừ; toàn Đảng toàn dân đang đồng lòng làm điều đó.

“Nhẹ thì phê bình cảnh cáo, nặng thì cách chức; nặng nữa thì khởi tố, thậm chí là phạt tù...Chính thái độ kiên quyết, “không có vùng cấm” này nên nhân dân càng thêm tin tưởng vào Chính phủ, vào Đảng. Tất nhiên: Nhân dân, cử tri vẫn mong Đảng, Nhà nước quyết tâm hơn nữa để đẩy lùi, để hạn chế cho được những cái sai, cái xấu, những tệ lãng phí, nạn tham những, gây phiền hà cho nhân dân, cho doanh nghiệp…”, ông Trí bày tỏ.

MỚI - NÓNG