Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo quốc tế. (Ảnh: Như Ý)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo quốc tế. (Ảnh: Như Ý)
TPO - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp báo quốc tế về kết quả Đại hội XIII tại Trung tâm báo chí Đại hội XIII, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thủ đô Hà Nội.

Cùng ngồi bàn chủ trì buổi họp báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Phó Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng…

Họp báo Đại hội XIII

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

01/02/2021 10:08

Sau 8 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, sáng 1/2/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

01/02/2021 10:10

Đại hội nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ trọng trách Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng khóa XIII.

01/02/2021 10:21

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 1 10h sáng1/2, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bước vào Trung tâm báo chí đại hội XII trong tiếng vỗ tay chúc mừng của mọi người để bắt đầu buổi họp báo quốc tế. (Ảnh: Như Ý)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 2 Cùng chủ trì buổi họp báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng; Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Phó Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng… (Ảnh: Như Ý)

01/02/2021 10:24

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 3 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo quốc tế sau phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Như Ý)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: 'Gặp các nhà báo tôi rất hồi hộp'

Tại buổi gặp gỡ báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ sự gần gũi, thân mật với các cơ quan báo chí trong, ngoài nước vì từng có thời gian làm báo. Đại hội kết thúc, bắt tay chia sẻ các đoàn, nhưng Tổng Bí thư cho biết, đến khi vào đây, gặp mặt các nhà báo, ông thấy “rất hồi hộp”.

“Nói như vậy bởi tôi cũng có thời gian làm báo, làm tạp chí. Từ anh tập sự sau khi tốt nghiệp Đại học, rồi phát triển lên, rồi làm Tổng Biên tập. Với gần 30 năm làm quen, được biết nghề, tư duy, phương pháp, cách làm của nhà báo”, Tổng Bí thư chia sẻ,,đồng thời nói lời cảm ơn và chúc mừng các nhà báo đưa tin về Đại hội trong những ngày qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định, Đại hội đã thành công “rất tốt đẹp”, rút ngắn gần 2 ngày so với kế hoạch.

01/02/2021 10:33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 4 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết công tác nhân sự chuẩn bị chu đáo, đưa ra Đại hội thống nhất rất nhanh. (Ảnh: Như Ý)

Công tác nhân sự chuẩn bị chu đáo, đưa ra Đại hội thống nhất rất nhanh

Công tác văn kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng, đăng toàn văn công khai trên báo chí để toàn dân góp ý; tổng hợp ý kiến từ các đại hội các cấp... Văn kiện Đại hội là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân. Văn kiện thảo luận rất phong phú.

Trong công tác nhân sự, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, làm từ 2018 đến giờ, chưa bao giờ làm như lần này, chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, thận trọng, khách quan, công tâm, làm từng bước, từng việc, dễ đến khó, rộng đến hẹp, có lớp lang cẩn thận.

Chuẩn nhân sự Ban Chấp hành Trung ương và các cơ quan lãnh đạo, làm từng bước. Đồng thời cũng lấy ý kiến các cơ quan. Vì thế đưa ra Đại hội bàn không nhiều, thống nhất rất nhanh.

01/02/2021 10:37

01/02/2021 10:53

Đã xin nghỉ rồi, nhưng Đại hội bầu thì phải làm

Tại buổi họp báo, phóng viên cơ quan báo chí chúc mừng Tổng Bí thư tái đắc cử, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi cho Tổng Bí thư về công tác phòng, chống tham nhũng, kiên định con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa…

Trao đổi với báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cảm ơn các nhà báo đã chúc mừng, đặc biệt kính chúc sức khoẻ, bởi theo ông, sức khoẻ rất quan trọng, nếu không muốn nói là quyết định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng bày tỏ, bản thân năm nay tuổi cao, sức khoẻ không được tốt như trước, bản thân đã xin nghỉ, nhưng Đại hội bầu thì phải làm, phải hết sức cố gắng.

Thông qua báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, phải nỗ lực cố gắng, đoàn kết, thống nhất. “Cá nhân quan trọng, nhưng cá nhân cũng chỉ là cá nhân thôi”, Tổng Bí thư nói.

01/02/2021 11:00

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 6 Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đấu tranh phòng chống tham nhũng khó khăn, phức tạp, nếu không có dũng khí không làm được. (Ảnh: Như Ý)

Danh dự là điều thiêng liêng nhất

Trả lời vấn đề phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, đây là vấn đề rất lớn, không chỉ Việt Nam mà nước nào cũng có, thời nào cũng có. Đây là bệnh của những người có quyền, có chức, lại nắm trong tay tiền của thì rất dễ tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết: Chống tham nhũng tiêu cực được bắt đầu đẩy mạnh từ năm 2013, khi Tổng Bí thư được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Và từ 2013 đến nay việc này được làm liên tục, xử rất nhiều vụ, xử lý nhiều Uỷ viên Bộ Chính trị.

Chia sẻ thêm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kể: Khi tôi yếu có người lo là công tác phòng, chống tham nhũng chùng xuống, song tôi bảo gần Đại hội Đảng cũng xử lý. Xử lý một vài người để răn đe, giáo dục người khác đừng vi phạm. Xử lý để răn đe là chính chứ không phải cốt để  trừng trị. Vì thế, chưa khóa nào có mấy Uỷ viên Bộ Chính trị bị xử lý. Thu hồi được bao nhiêu tiền của.

Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết: Có người hối lộ xách va ly tiền đến Uỷ ban Kiểm tra Trung ương biếu xén, lấp liếm vi phạm. Cán bộ kiểm tra mở va ly ra toàn tiền đô la. Vì thế đã chỉ đạo khóa valy lại, lập biên bản, bắt xách va ly về.

“Đấu tranh phòng chống tham nhũng khó khăn, phức tạp như vậy nếu không có dũng khí thì không làm được. Cho nên tôi đã nói, danh dự là điều thiêng liêng nhất, chết không mang tiền đi được”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, đồng thời cho biết đây là cuôc đấu tranh phức tạp.

01/02/2021 11:13

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 7 Tại buổi gặp gỡ báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ sự gần gũi, thân mật với các cơ quan báo chí trong, ngoài nước vì từng có thời gian làm báo. Đại hội kết thúc, bắt tay chia sẻ các đoàn, nhưng Tổng Bí thư cho biết, đến khi vào đây, gặp mặt các nhà báo, ông thấy “rất hồi hộp”. (Ảnh: Như Ý)

01/02/2021 11:33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 8 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 9 Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ‘Tôi xin nghỉ rồi nhưng Đại hội bầu thì vẫn phải làm' ảnh 10 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trả lời các câu hỏi của phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế, được tiến hành trực tiếp và trực tuyến. (Ảnh: TTXVN)

01/02/2021 11:45

Nhấn mạnh về vai trò của báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, với đội ngũ báo chí tham gia đưa tin đông đảo, có tâm huyết, nhiệt tình và trình độ, các nhà báo đã đóng góp rất nhiều vào thành công của Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ và mong báo chí truyền tải khí thế của đại hội để tạo bước tiến mới cho Việt Nam không thua kém quốc gia nào trên thế giới.

01/02/2021 11:45

“Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ, vị thế, uy tín như ngày hôm nay - Câu này tôi nói cách đây 3 năm, nay đã được Đại hội thảo luận và đưa câu này vào nghị quyết,” Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.