Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi

Các nhà khảo cổ mới phát hiện bộ hài cốt của một phụ nữ du mục ở khu vực sông Dniester ở Ukraine. 
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 1 Người phụ nữ này được chôn cất cách đây 4.500 năm. Trên xương của người phụ nữ này có những hình vẽ bí ẩn - điều chưa từng thấy từ trước đến nay. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Adam Mickiewicz ở Poznań, bộ hài cốt thuộc về một phụ nữ du mục mới được khai quật ở khu vực sông Dniester ở Ukraine có nhiều điều bí ẩn.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 2 Cụ thể, trên xương của người phụ nữ trên có những hình vẽ bí ẩn. Các chuyên gia cho rằng, những hình vẽ này được người xưa tạo ra sau khi thi thể người phụ nữ bị phân hủy hoàn toàn, cho phép họ vẽ trực tiếp lên xương.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 3 Điều này cho thấy người xưa đã mở ngôi mộ để tiến hành việc trang trí những hình vẽ trên hài cốt người phụ nữ.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 4 Sau khi hoàn thành các hình vẽ trên xương, thi hài người phụ nữ được sắp xếp lại như hình dạng ban đầu và được tái chôn cất
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 5 Nghi lễ chôn cất người phụ nữ này không giống với bất cứ phong tục mai táng nào từng biết đến ở châu Âu.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 6 Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia cũng chỉ ra người phụ nữ này qua đời khi khoảng 25 - 30 tuổi.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 7 Trước những hình vẽ bí ẩn được khắc trên xương của người phụ nữ 4.500 tuổi, các nhà khoa học suy đoán người này có thể là một thành viên quan trọng trong xã hội thời ấy.
Vén màn bí ẩn hình vẽ kỳ lạ trên bộ hài cốt 4.500 tuổi ảnh 8 Điều này cũng cho thấy người xưa đã thực hiện nghi lễ mai táng phức tạp từ hàng ngàn năm trước.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.
Mặt trăng che mặt trời khiến mặt trời mọc hiện ra như hình trăng khuyết,

Mãn nhãn với hình ảnh 'vòng lửa' đầu tiên trong năm

TPO - Nhật thực hình khuyên đã diễn ra vào sáng ngày 10/6 trên toàn cầu, nhìn rõ nhất ở Bắc Cực, Mỹ, Canada. Lần này, Mặt trăng di chuyển ngang qua mặt trời nhưng không chặn hoàn toàn ánh sáng phát ra từ nó, nên sẽ chỉ có một phần ánh sáng mỏng manh chiếu xung quanh đĩa Mặt trời.
Buồng lấy mẫu chống nóng giúp các y, bác sỹ giảm nắng nóng và nguy cơ lây nhiễm chéo khi lấy mẫu COVID-19.

Lắp buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 chống nóng ở Bắc Giang

TPO - Vào 21h00 ngày 5/6, buồng lấy mẫu xét nghiệm chống nóng, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo và 01 xe đẩy khử trùng Philips UV-C Trolley đầu tiên được đặt tại Trung tâm y tế huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, mở ra một hướng đi mới cho công tác lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Việt Nam, giúp giảm nắng nóng và nguy cơ lây nhiễm chéo cho cán bộ y tế.