Về nhà đi con tập 82: Vũ xin cơ hội chứng minh tình yêu, Thư sợ lại sai lầm

Thư chưa chấp nhận cho Vũ cơ hội
Thư chưa chấp nhận cho Vũ cơ hội
TPO - Tập 82 Về nhà đi con lên sóng 21h tối 7/8 trên VTV1. Vũ xin Thư cơ hội chứng minh tình cảm Thư dành cho mình không sai lầm, nhưng Thư nói không nên vội vàng.

Bố con Quốc và Bảo ra về, Dương giải thích với Huệ rằng mình không cố ý. Huệ nói mỉa mai rằng thay đổi nhanh thế, mới đây Dương còn coi là thần tượng, là mối tình đầu. Dương hơi xấu hổ, nhưng nhanh chóng nói rằng thấy Quốc tốt và hợp với Huệ. Huệ nói tốt không có nghĩ phải đến với nhau. Dương vẫn nghĩ Huệ nên cho Quốc một cơ hội, để mở lòng với nhau. “Mà Bảo sắp đi du học, chị không mang tiếng là mẹ ghẻ con chồng đâu”, Dương cười.

Về nhà đi con tập 82: Vũ xin cơ hội chứng minh tình yêu, Thư sợ lại sai lầm ảnh 1 Huệ sắp "lung lay" trước tình cảm cua Quốc

Vũ trở lại CLB mô tô và tươi tỉnh hơn hẳn, chăm sóc mấy con xe. Dũng thấy thế khen là con ong chăm chỉ, Vũ liền bảo sẵn sàng rồi chờ Dũng phân công công việc. Dũng khen Vũ “phục hồi nhân phẩm tốt đấy” và khen Thư. “Vì bây giờ tao có mục tiêu để phấn đấu rồi mà. Là vợ con tao”, cả Vũ lẫn Dũng cùng bật cười. Dũng còn khen Vũ dạo này “lớn quá rồi”.


“Dạo này quá khứ rẻ tiền có làm phiền tương lai hết đát không”, Dũng hỏi về Nhã. Vũ bảo người khủng bố tinh thần anh nhiều nhất chính là Nhã, nên Vũ muốn bỏ đi một thời gian để nhìn nhận lại bản thân. “Nghĩ lại tao cũng khốn nạn thật. Còn bây giờ mày cũng biết rồi đó. Tởn tới già”, Vũ nói.

Dương thắc mắc vì sao ông Sơn dạo này hay đọc sách Phật. Ông Sơn muốn lí giải vài chuyện của bản thân nhưng chưa được. Dương ngỏ ý muốn du học. “Quan trọng là con thấy thế nào, con có muốn hay không”, ông Sơn nói. Dương kể Bảo đang lèo nhèo rủ mình đi cùng, nhưng Dương biết Bảo đi dễ nhưng Dương đi phức tạp. Ông Sơn vẫn muốn hỏi Dương có thích đi không, Dương chưa chắc, liền hỏi lại ông Sơn quan điểm về chuyện Thư và Huệ.

Về nhà đi con tập 82: Vũ xin cơ hội chứng minh tình yêu, Thư sợ lại sai lầm ảnh 2 Dương nịnh ông Sơn phải lạc quan
Ông nói trước đây muốn Huệ giữ gìn hôn nhân nhưng càng giữ càng khổ thêm. Gần đây ông giục Thư li dị lại khổ, nên ông sợ nói ra suy nghĩ khiến Dương khổ. Dương cho rằng cả Thư lẫn Huệ đủ lớn để tự quyết định. Dương vẫn nghĩ ông Sơn đang nghĩ quá.


Trong bữa cơm gia đình ông chuẩn bị nhiều món, bốn bố con nâng ly. Ông Sơn nói nhà có nhiều xáo trộn, ai cũng có nỗi buồn riêng nhưng phải biết chấp nhận vì đó là cuộc sống, cần sống tích cực. Dương nhắc ông Sơn phải làm gương, cần tính chuyện cô Hạnh.

Về nhà đi con tập 82: Vũ xin cơ hội chứng minh tình yêu, Thư sợ lại sai lầm ảnh 3  Ông Sơn muốn rút lui
Ông Sơn nói cả Huệ và Thư đều bước qua vấp ngã rồi thì phải thận trọng hơn. “Dù sao thì các con cũng khôn lớn, cũng trưởng thành rồi. Các con có thể tự quyết định cuộc đời riêng của mình cho nên bố quyết định lui về hậu trường”. Cả ba chị em đồng thanh thể hiện sự ngạc nhiên. Ông Sơn nói tiếp: “Bố sẽ không phát biểu, không khuyên răn, không chỉ đạo bất cứ một cái gì hết”.

Cả nhà phản đối quan điểm đó, theo Thư nếu ông không nói thì các con làm sao biết luôn có bố, lúc nào cũng có mái nhà quay về. Dương hùa theo: “Đúng rồi, làm gì có chuyện bố đang ở cánh gà lại xuống ngồi hàng ghế khán giả”.


Huệ tới bệnh viện gặp cô Hạnh nhưng cô vẫn cố tình tránh, Huệ vẫn chờ bằng được và xin gặp. Huệ chở cô Hạnh về nhà trọ tồi tạn ở gầm cầu Long Biên. Huệ đề nghị cô thỉnh thoảng tới chơi, cô Hạnh bảo có nhiều nỗi khổ tâm khó nói. Huệ hỏi ngay chuyện của Quang, cô Hạnh kể Quang nướng sạch vào bóng bánh nên nhà cửa không có, đất cũng không, phải lên đây để đi làm thêm”.

Về nhà đi con tập 82: Vũ xin cơ hội chứng minh tình yêu, Thư sợ lại sai lầm ảnh 4 Huệ thuyết phục cô Hạnh làm bạn với ông Sơn
Huệ bảo cố Hạnh: “Cô cứ lủi thủi một mình thế này vất vả quá ạ. Thời gian vừa rồi nhà cháu cũng xảy ra nhiều chuyện, bố cháu bây giờ cũng chẳng nói chuyện và tâm sự với chị em cháu nữa. Thỉnh thoảng cô qua nói chuyện với bố cháu đi. Hai người hai nỗi khổ cũng chia sẻ được với nhau mà”. Cô Hạnh bảo Huệ về và chưa nói gì.


Vũ gọi điện cho Thư, đúng lúc Thư bận chăm cu Bon. Vũ nói với Dũng: “Bây giờ tao mới thấy tán gái thì dễ, tán vợ mới khó mà tán vợ cũ thì muôn trùng khó khăn”. Dũng bảo nếu mình là Thư thì ăn hành dài, vì dễ dàng quá không biết trân trọng. Vũ gọi mãi cho Thư không được, Dũng gọi điện Thư bắt máy. Vũ mãi không nói nên lời, đề nghị đưa mẹ con Thư sang nhà chơi với ông bà nội.


Thư trở về nhà Vũ, bước chân vào căn phòng cũ nhìn tấm ảnh cưới của hai vợ chồng. Thư đánh trống lảng chê phòng bừa bộn, Vũ mải dọn. Anh hỏi Thư từ lúc về bên đó có bao giờ nhớ căn phòng này không. Thư vẫn chối nói mình không đa sầu đa cảm thế. Vũ nói sau khi trải qua nhiều chuyện, không tin hết những lời Thư nói, dù cô chối anh cũng không tin. “Không tin anh còn hỏi làm gì”, Thư nói.


Ông Luật đòi bế cháu một lúc, bà Giang liền hỏi liệu Thư và Vũ có cơ may tái hợp không. “Chịu”, ông nói, vì không thể ngồi đó đoán mò. Ông Luật nhắc lại chuyện hy vọng cu Bon là sợi dây gắn kết nhưng ông sai. Ông nói cứ để hai đứa sống xa nhau mới thấy cần nhau. Bà Giang vẫn thương cu Bon vì mẹ một nơi cha một nẻo.

Về nhà đi con tập 82: Vũ xin cơ hội chứng minh tình yêu, Thư sợ lại sai lầm ảnh 5  Ông Luật từng mong cu Bon là sợi dây kết nối hai bố mẹ

Vũ nói từ lúc Thư và cu Bon dọn khỏi căn phòng này, Vũ nhớ Thư nhất. Thư quay lại nghi ngờ và nói: “Anh yêu một người rồi lại nhớ một người khác à”. Vũ nói dù bây giờ nói gì mình cũng sai. “Từ đầu đến cuối anh đều sai. Anh đã tham lam, nhưng tình cảm anh dành cho cô Nhã đó không phải tình yêu”.

Thư gật đầu xác nhận rồi bất ngờ hỏi: “Nếu như cô ta không trở mặt, anh có như thế này không. Anh không nên sửa chữa một sai lầm này bằng một sai lầm khác, anh Vũ ạ”, Thư nói. Vũ giải thích khi đó anh không muốn li dị, không muốn chấm dứt hôn nhân nhưng không thể mở miệng, bởi trước đó qua lại với Nhã nên nói có tình cảm với Thư không khác nào là kẻ bỉ ổi.

Về nhà đi con tập 82: Vũ xin cơ hội chứng minh tình yêu, Thư sợ lại sai lầm ảnh 6 Vũ xin Thư cơ hội để chứng minh tình yêu

“Nhưng tình cảm anh dành cho em là thật. Nó nằm ở đâu đó mà khi gặp biến cố anh mới nhận ra là anh không thể vui vẻ và thoải mái khi em tin cậy Dũng. Anh cảm thấy khó chịu khi em khổ sở vì sự khốn kiếp của anh. Và còn rất nhiều thứ nhỏ nữa mà anh chưa nhận ra, nhưng Thư à, ngay cả khi anh nghĩ em là cô gái thực dụng luôn suy nghĩ về 3 tỷ kia thì anh vẫn thích em”, Vũ nói.

Anh cũng nói hổ thẹn vì biết Thư mua lại cổ phần cho mình. “Em biết em là cô bé ngốc nghếch mà em vẫn làm. Thư, ở lại với anh nhé, hãy cho anh cơ hội chứng minh tình cảm em từng dành cho anh không hề sai lầm”, Vũ nói. Nhưng Thư lại nhớ lại toàn những lời Vũ xúc phạm mình. “Đừng vội vàng nữa anh ạ. Chúng ta đã vội vàng và đã phải trả giá cho điều đó, đừng để sự hối hận đánh lừa cảm xúc”.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.