VĐV và nghề tay trái: Đổi đời nhờ games show

VĐV và nghề tay trái: Đổi đời nhờ games show
Không ít những ngôi sao thể thao Việt Nam (VN) đã có thành công vang dội khi họ tỏa sáng ở game show truyền hình.

> Phạm Văn Mách vẫn sẽ hát...

Nhắc đến giới thể thao thành danh nhờ các cuộc thi trên sóng truyền hình VN, không ai không biết đến nữ hoàng dancesport Khánh Thi trong vai trò giám khảo kiêm cố vấn kỹ thuật cho cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ".

Khánh Thi (trái) thành công khi trở thành giám khảo của
Khánh Thi (trái) thành công khi trở thành giám khảo của "Bước nhảy hoàn vũ". Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Khánh Thi tên thật Nguyễn Hồng Thi là VĐV nữ hàng đầu của khiêu vũ thể thao VN. Chị từng làm rạng danh thể thao nước nhà khi đoạt HCV ở Indoor Games châu Á 2009 cùng bạn nhảy Phan Hiển.

Đoạt HCV châu Á ở bộ môn thể thao mới phát triển ở VN là một nỗ lực rất lớn của Khánh Thi. Nhưng thành công đó, chỉ giúp tên tuổi Khánh Thi được nhắc đến trên một vài trang báo thể thao ngay thời điểm Indoor Games diễn ra ở VN.

Thế nhưng, khi giám khảo Khánh Thi xuất hiện ở “Bước nhảy hoàn vũ” 2010, thì hầu như tất cả các báo từ chính trị xã hội, văn hóa, giải trí, thể thao, nông thôn, khoa học… đều nhắc đến tên cô. Với chuyên môn vững vàng cùng những nhận xét sắc xảo, Khánh Thi đã chinh phục được người hâm mộ cả nước.

Thành công ngoài mong đợi từ games show, giúp Khánh Thi đổi đời. Nếu như trước đây vị giám khảo bước nhảy hoàn vũ gặp khó khăn vì chân ướt chân ráo vào TP.HCM lập nghiệp sau khi chia tay với Chí Anh, thì bây giờ Khánh Thi đã có thể sống khỏe với nghề của mình.

Trung tâm dạy khiêu vũ do cô đầu tư ở Trung tâm TDTT Nguyễn Du luôn thu hút đông đảo các học viên đủ mọi lứa tuổi đến học khiêu vũ. Khánh Thi còn mạnh dạn tổ chức các cuộc thi mang tên “Khiêu vũ thể thao Khánh Thi mở rộng” hàng năm nhằm tìm kiếm tài năng để đào tạo cho tương lai.

Nhưng thành công nhất sau khi nỗi tiếng có thể nói là Khánh Thi mạnh dạn thực hiện mơ ước cháy bổng của mình là trở thành ca sỹ, cầm micro hát trên sân khấu. Với ưu thế là những bước nhảy tuyệt đẹp Khánh Thi đã biết kết hợp giữa hát và vũ đạo để chinh phục khán giả.

Là người nổi tiếng nhưng Khánh Thi vẫn luôn sống chân thành, hết lòng chỉ dạy học trò của mình. Tình cảm và cách sống của cô được đền đáp khi có đến hơn 300 học trò tổ chức sinh nhật cho cô vào tháng 3 vừa qua.

“Dù bận rộn với “Bước nhảy hoàn vũ” hay ca hát đến đâu thì tôi vẫn luôn dành thời gian cho việc đứng lớp dạy khiêu vũ. Bởi với tôi khiêu vũ thể thao là đam mê, là sự nghiệp đã giúp tôi có được ngày hôm nay”, "nữ hoàng" dance sport của thể thao VN thổ lộ.

Ở lĩnh vực thể thao, Phạm Văn Mách là một trong những VĐV nổi tiếng hàng đầu của thể thao VN với những chiếc HCV từ giải vô địch thế giới, châu Á, Đông Nam Á cho đến SEA Games.

Thế nhưng, khi Mách vô địch thế giới thì chỉ có những người quan tâm thể thao biết đến. Còn khi chàng lực sỹ có cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên truyền hình bằng chất giọng ngọt ngào ở “Cặp đôi hoàn hảo” thì hầu như mọi người, mọi giới đều biết đến anh.

Một phần nhờ “Cặp đôi hoàn hảo” nên “thương hiệu Mách” càng lan tỏa hơn. Sau cuộc thi, CLB thể hình của Mách ở số 1 Huyền Trân Công Chúa chật như nêm bởi các học viên đến đây tập luyện. Doanh thu từ CLB này đem lại, giúp Mách có thể sống khỏe với niềm đam mê của mình.

Đã có người nói vui rằng: “HCV thế giới không bằng thí sinh thi ca hát”. Nhưng với Mách, thể hình vẫn là điểm tựa để anh phấn đấu, xây dựng tương lai của mình.

Hiện đã bước sang tuổi 27, nhưng Phạm Văn Mách vẫn tích cực tập luyện cho những ước mơ vàng 2013. Đó là những chiếc huy chương mà anh quyết tâm đoạt được ở giải thể hình châu Á vào tháng 8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), giải thể hình thế giới và SEA Games 2013 vào cuối năm.

Phạm Văn Mách gây ngạc nhiên trong game show
Phạm Văn Mách gây ngạc nhiên trong game show "Cặp đôi hoàn hảo". Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Mách bộc bạch: “Tôi đã quên ánh hào quang mà “Cặp đôi hoàn hảo” mang lại. Bây giờ tôi dành thời gian cho việc tập luyện, bởi tôi vẫn khao khát gặt hái HCV ở các đấu trường quốc tế sắp tới".

Ngoài Khánh Thi và Phạm Văn Mách, thì cô gái vàng ở môn cầu mây Lưu Thị Thanh cũng trở nên nỗi tiếng sau cuộc thi “Phụ nữ VN thế kỷ 21”, hay VĐV wushu Vũ Thùy Linh cũng được người hâm mộ yêu thích ở “Cặp đôi hoàn hảo”…

Theo Quang Huy
Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG