Có 1077 kết quả :

Theo VABA, ngành hàng không sẽ mất rất nhiều năm để phục hồi (Ảnh minh hoạ)

Ngành hàng không muốn vay thêm 30.000 tỷ đồng: Hãng bay tư nhân sắp được 'giải cứu'?

TP - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị các tổ chức tín dụng (TCTD) chủ động, cố gắng giảm lãi suất cho vay, cho vay tín chấp đối với doanh nghiệp hàng không. Còn về đề xuất của các hãng bay về gói hỗ trợ theo cơ chế tái cấp vốn lãi suất 0%, NHNN ủng hộ chủ trương này, nhưng đây là giải pháp vượt thẩm quyền, do đó đề nghị các Bộ, ngành báo cáo, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ để có cơ sở pháp lý thực hiện.
Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

TPO - Đại dịch COVID -19 xuất hiện và lây lan với tốc độ chóng mặt trên thế giới khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp phải những “sang chấn” nặng nề mà hệ quả là vô vàn lao động bị giảm thu nhập, mất việc làm. Với riêng những người mua nhà trả góp, thì đại dịch chính là cơn “ác mộng”…
Lãi suất đã giảm có lợi phần nào cho doanh nghiệp vượt khó Ảnh: Như Ý

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất: Thực sự bớt gánh nặng cho doanh nghiệp?

TP - Nhiều ngân hàng vừa đồng loạt giảm lãi suất cho vay 1-2% đối với khoản vay hiện hữu. Mức giảm này góp phần giảm gánh nặng cho người dân, doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh tất cả đều bị tác động mạnh vì dịch bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh việc giảm lãi suất, chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ hơn để giúp DN tồn tại qua đại dịch.
Các NHTM “kén chọn” đối tượng được giảm lãi suất

Ngân hàng so đo trước yêu cầu hạ lãi suất

TP - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu ngân hàng thương mại (NHTM) giảm lãi suất để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp (DN) đang kiệt sức vì dịch. Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) cũng đã kêu gọi. Dù đồng ý giảm lãi suất nhưng dường như các ngân hàng đang toan tính, so kè “đòi” nới room tín dụng, chỉ giảm cho từng khoản vay cụ thể, tuỳ từng khách hàng.
Dự án công trình thủy lợi 90 tỷ “độn thổ” ở Đắk Nông

Hấp hối các công trình trăm tỷ đồng

TP - Hàng loạt công trình thủy lợi ở Đắk Lắk, Đắk Nông được đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ vốn ngân sách và vốn vay ngân hàng nước ngoài để xây dựng. Tuy nhiên, hầu hết công trình đều chậm tiến độ, thi công cẩu thả dẫn đến bị hư hỏng.
Nhiều DN vận tải hành khách kiệt quệ khi phần lớn ô tô “đắp chiếu”. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Lãi suất thấp kỷ lục: Khó được vay mới, vì sao?

TP - Trước những làn sóng dịch COVID-19 liên tiếp, đại diện nhiều doanh nghiệp (DN), hiệp hội kiến nghị được tiếp cận với các khoản vay hỗ trợ để có thể phục hồi sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, do cạn kiệt tài sản đảm bảo khiến DN khó tiếp cận gói vay mới dù lãi suất thấp.
Ngân hàng tăng vay mượn do huy động vốn tăng chậm

Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh, nhà băng chuyển vay mượn lẫn nhau

TPO - Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục đà tăng mạnh trong tuần giữa tháng 5 do thanh khoản trong hệ thống đang ít dần. Tuy nhiên, lãi suất liên ngân hàng vẫn thấp hơn lãi suất OMO nên NHNN vẫn chưa thực hiện giao dịch mới trên thị trường mở. Tỷ giá USD/VND tiếp tục giao dịch ổn định dù đồng USD đang tăng giá so với một số đồng tiền khu vực.
Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.
TPHCM vay hơn 16.000 tỷ đồng bù đắp bội chi ngân sách

TPHCM vay hơn 16.000 tỷ đồng bù đắp bội chi ngân sách

TPO - Ngày 9/12, tại kỳ họp thứ 23, HĐND TPHCM khóa IX đã thông qua Nghị quyết ban hành mức thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển ở TPHCM và Nghị quyết phê duyệt kế hoạch vay, trả nợ chính quyền địa phương năm 2021 với kế hoạch vay hơn 16.000 tỷ đồng từ nguồn Chính phủ về cho vay lại.
Phó thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhấn mạnh, cần đẩy mạnh triển khai tín dụng tiêu dùng, để người dân không bị sa vào tín dụng đen.

Ngân hàng hỗ trợ tín dụng người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng, tổ chức tín dụng khẩn trương triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như xem xét đề nghị khoanh nợ, xóa nợ, gia hạn nợ... nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi bão lũ.
Lãi suất liên tiếp hạ nhưng DN vẫn khó tiếp cận vốn vay ảnh minh họa

Lãi giảm sâu, sao khó tiếp cận?

TP - Đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam điêu đứng. Nguồn vốn vay của các ngân hàng dồi dào trong khi DN “khó” hấp thụ đã góp phần khiến lãi suất thời gian qua gần như xuống đáy. 
Dân vùng lũ trong nhà nổi. Ảnh: Hoàng Nam

Vay vốn xây nhà chống lũ, kéo dài cho vay đến hết 2021

TP - Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa tàn phá miền Trung, những ngôi nhà chống lũ đã phát huy hiệu quả, góp phần hạn chế thiệt hại về người và của. Dù hiệu quả tốt nhưng việc cho vay vốn xây nhà chống lũ (NCL) vẫn còn nhiều khó khăn như mức cho vay thấp, nhiều đối tượng chưa được tiếp cận.