Vào Sài Gòn thăm cháu, ghé vào hiến máu luôn

TPO - Một người phụ nữ ngoài 50 tuổi vào TPHCM thăm cháu, nghe đứa cháu nói có ngày hội Chủ nhật Đỏ nên ghé ngang tham gia cùng đám trẻ.

Ngày 13/1, tại TPHCM diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và chủ trì. Tham gia ngày hội hiến máu tại TPHCM có hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên.

Trong phòng hiến máu có hàng trăm các bạn sinh viên, tình nguyên viên trẻ tuổi tham gia. Mọi người cười vui vẻ trước khi bước vào phòng. Những hàng ghế được trải dài để các bạn trẻ vào ngồi hiến máu.

Cuối dãy ghế, một người phụ nữ ngoài 50 tuổi ngồi hiến máu với dáng vẻ rất nghiêm túc. Nét mặt của bà đôi lúc cũng tỏ vẻ lo lắng khi bác sĩ đưa kim tiêm vào người lấy máu.

Thấy chúng tôi tiến tới chụp ảnh, bà tỏ ra ngần ngại. Bà bảo đây là lần đầu hiến máu dù đã bước sang tuổi 53. Bà là Đỗ Thị Thương, quê ở Phú Yên, vừa vào TPHCM được vài hôm để thăm cháu làm việc trong này.

Vào Sài Gòn thăm cháu, ghé vào hiến máu luôn ảnh 1 Bà là Đỗ Thị Thương, quê ở Phú Yên lần đầu tham gia hiến máu. Ảnh Văn Minh

“Hôm nay nghe cháu nói đi qua trường (ĐH Văn Hiến TPHCM-PV) để làm chương trình gì đó. Tôi hỏi ra mới biết là chương trình hiến máu nên nói cháu cho đi cùng”, bà Thương bộc bạch.

Khi đến nơi, bà Thương rất bất ngờ khi chương trình có quy mô và nhiều bạn trẻ tham gia dù trước giờ có nghe trên báo đài. Vậy là bà lấy phiếu ghi đầy đủ thông tin, khám sức khỏe rồi bước vào phòng hiến máu.

Bà Thương chia sẻ, đã bước sang tuổi 53, đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu một chương trình lớn như vậy. Lúc khám sức khỏe, cứ sợ bản thân không đủ sức khỏe để hiến máu. Nhưng may mắn là bác sĩ nói đủ điều kiện để hiến máu nên tham gia luôn.

“Hồi ở quê, cứ nghĩ những người mập mạp mới có đủ máu để mà hiến, chứ những người gầy như tôi thì không có máu. Trong đầu cứ nghĩ vậy nên từ trước giờ không dám tham gia hiến máu ở đâu cả”, bà Thương bộc bạch.

Qua lần hiến máu này, bà Thương chia sẻ rằng mọi người cứ an tâm tham gia hiến máu miễn đủ sức khỏe. Đừng suy nghĩ những người gầy, ốm không có đủ máu hiến như bà từ xưa giờ.

“Việc hiến máu này tôi thấy rất ý nghĩa, bản thân mình cho đi những giọt máu mà cứu được nhiều người. Những năm sau, nếu có điều kiện vào TPHCM tôi sẽ tiếp tục tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ nữa”, bà Thương cho biết.

 
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.