Vàng, USD chững lại sau tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước

TPO - Sáng nay (27/11), giá vàng và USD trong nước có phiên giao dịch ổn định, với mức giá tương đương ngày hôm qua sau tuyên bố sẵn sàng can thiệp thị trường của Ngân hàng Nhà nước nếu biến động lớn.

Thời điểm 8h30 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,32 - 35,36 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,27 – 35,39 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay giảm nhẹ, hiện ở mức 1.197 USD/oz, giảm 2 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,4 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.390 – 21.400 đồng/USD (mua – bán), bằng tỷ giá cuối ngày hôm qua.

Trước việc giá USD trên thị trường ngân hàng tăng nóng, hôm qua, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết đang tập hợp nhu cầu và sẵn sàng bán ra USD khi cần thiết. Nhờ đó, giá USD đã được kìm lại, sau những ngày tăng mạnh trước đó. Đây là lần thứ 2 trong khoảng 2 tuần qua Ngân hàng Nhà nước có động thái để giữ ổn định tỷ giá.

Với vàng, từ đầu tuần tới nay giá khá ổn định, theo giới phân tích, vàng duy trì mức thấp do đồng USD mất giá so với các loại tiền tệ khác sau thông tin dự báo GDP Mỹ có thể tăng chậm lại quý cuối năm nay.

Báo cáo công bố hôm qua cho thấy tiêu dùng cá nhân tại nước này tăng chậm hơn dự đoán trong tháng 10. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới lên cao nhất 2 tháng.

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hong Kong (Trung Quốc) đã đạt đỉnh 7 tháng trong tháng 10, đây có thể là tín hiệu tốt hỗ trợ giá vàng.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.