Giá vàng lên mức cao nhất trong một tháng qua

Giá vàng lên mức cao nhất trong một tháng qua
TPO - Mở phiên cuối tuần, sáng nay (22/11), giá vàng trong nước đã tăng lên mức cao nhất từ cuối tháng 10 tới nay. Trong khi đó, tỷ giá USD tiếp tục giảm nhẹ.

Thời điểm 8h00 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,38 - 35,42 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 40.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,33 – 35,45 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 60.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Đây là mức giá cao nhất từ tính từ cuối tháng 10 tới nay.

Trên thế giới, giá vàng bán ra có phiên đi ngang, hiện ở mức 1.201 USD/oz, bằng giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,4 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.335 – 21.385 đồng/USD (mua – bán), giảm 5 đồng mỗi USD so với tỷ giá cùng thời điểm hôm qua.

Hôm qua, Trung Quốc đã hạ lãi suất lần đầu tiên trong 2 năm qua. Việc này khiến giới đầu tư vàng kỳ vọng người dân Trung Quốc sẽ tăng mua vàng thay vì gửi ngân hàng, từ đó tăng sức tiêu thụ vàng trên thế giới. Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, đồng USD tăng giá mạnh so với euro vẫn đang gây sức ép lên giá vàng,

Các nhà đầu tư cũng để ý đến tin tức về động thái của các ngân hàng trung ương các nước. Đặc biệt tình hình bất ổn tại Ukraine cũng có thể tác động tới giá vàng bất kể lúc nào. Theo số liệu từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), dự trữ vàng của Ukraine đã giảm một phần ba trong tháng 10, trong khi Nga lại tăng tháng thứ 7 liên tiếp.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.