Giá vàng đi ngang, quanh mốc 35 triệu đồng

Giá vàng đi ngang, quanh mốc 35 triệu đồng
TPO - Mở cửa phiên đầu tuần sáng nay, giá vàng trong nước đi ngang ở mức 35,3 triệu đồng trong khi thế giới tăng mạnh, nhờ đó khoảng cách giá giữa 2 thị trường đã thu hẹp còn 4,8 triệu đồng mỗi lượng. Các chuyên gia tiếp tục dự báo vàng sẽ đi xuống trong tuần này.

Thời điểm 8h00 sáng nay, 17/11, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,29 - 35,35 triệu đồng/lượng (mua – bán), bằng giá cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,26 – 35,38 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần trước.

Như vậy, cả tuần qua vàng trong nước đã tăng thêm hơn 100.000 đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, giá vàng bán ra ngày đầu tuần đã tăng mạnh, hiện ở mức 1.188 USD/oz, tăng 17 USD mỗi oz so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,8 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.310 – 21.360 đồng/USD (mua – bán), tăng 40 đồng mỗi USD so với tỷ giá cuối tuần trước. Trước đó, trong tuần qua tỷ giá VND cũng đã tăng 30 đồng mỗi USD.

Trong 19 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát trên trang tin Kitco, 11 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 5 nhận định thị trường đi lên và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Nhiều chuyên gia nhận định, với sức mạnh của đồng USD hiện tại, kết hợp với mô hình 'cờ đuôi nheo' giảm trong biểu đồ kỹ thuật, giá vàng có thể xuống 1.130 USD trong vài ngày tới do người mua chần chừ. 

Trong khi đó, căng thẳng giữa Nga và phương Tây quanh vấn đề Ukraine vẫn tiếp tục có những tín hiệu không mấy lạc quan, hai bên vẫn đang “dọa dẫm” nhau về các đòn trực phạt kinh tế. Điều này có thể dẫn tới những khó khăn cho kinh tế thế giới, và vàng sẽ là lựa chọn làm công cụ trú ẩn an toàn, và có thể nhu cầu sẽ đẩy giá vàng lên.

MỚI - NÓNG