Có 23 kết quả :

Giá vàng trong nước liên tục tăng vì khan hiếm nguồn cung (Ảnh minh hoạ)

Giá vàng trong cơn... 'sóng dữ'

TP - Thị trường vàng đang trong cơn sốt giá khi giá vàng miếng SJC cán mốc 74 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn tròn trơn gần 63 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia nhận định, cơn sốt giá vàng bắt nguồn từ đà tăng của giá vàng thế giới tăng, đồng USD giảm mạnh và sự khan hiếm nguồn cung của thị trường vàng trong nước.
Nhu cầu suy giảm: Người Việt hết mặn mà với vàng?

Nhu cầu suy giảm: Người Việt hết mặn mà với vàng?

TP - Tính đến hết quý 2/2023, Nhu cầu vàng tiêu dùng của người Việt giảm tới 9%. Tình trạng độc quyền vàng miếng SJC khiến thị trường vàng Việt Nam “một mình một chợ”, chênh lệch vàng miếng mua vào bán ra cao khiến người Việt không còn mặn mà với vàng.
Nhà đầu tư Việt hờ hững với vàng

Nhà đầu tư Việt hờ hững với vàng

TP - Sau nhiều năm liên tiếp tăng, từ đầu năm tới nay, nhu cầu đầu tư vàng của người Việt chững lại. Hội đồng vàng Thế giới cho biết, quý 1/2023, nhu cầu vàng tại Việt Nam giảm mạnh, về mức 17 tấn. Vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn thay vì thị trường đầu tư như trước kia.
Tuần qua, giá vàng bị “thổi bay” gần 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Giá vàng bị 'thổi bay' gần 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau khi đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử, giá vàng liên tiếp lao dốc. Kể từ phiên giao dịch đầu tuần đến ngày 18/3, giá vàng trong nước giảm 950.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới khoảng 15,4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước cao nhất 1 năm qua

TP - Ghi nhận tại các hệ thống kinh doanh, giá vàng liên tiếp tăng trong tuần qua, và vàng miếng SJC đã vượt ngưỡng 58 triệu đồng/ lượng. Đây là mức cao nhất trong hơn 1 năm qua. Dự báo công bố dữ liệu lạm phát Mỹ tăng làm đà tăng giá của vàng còn tiếp tục.
Seabank mở rộng cung cấp dịch vụ mua bán vàng SJC trực tuyến

Seabank mở rộng cung cấp dịch vụ mua bán vàng SJC trực tuyến

Từ tháng 9/2021, nhằm mang đến cho khách hàng thêm tiện ích vượt trội cũng như hạn chế tiếp xúc giao dịch trực tiếp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) mở rộng thêm tính năng của “Dịch vụ mua bán vàng miếng SJC trực tuyến” cho phép khách hàng có thể gửi giữ hộ vàng trực tuyến song song dịch vụ gửi giữ hộ vàng truyền thống tại quầy và bổ sung thêm 4 điểm giao dịch vàng miếng SJC tại Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Cần Thơ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
Lộ nhiều thương hiệu vàng gian tuổi?

Lộ nhiều thương hiệu vàng gian tuổi?

TP - Trong quá trình kiểm định vàng thương hiệu khác để dập thành vàng SJC, Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn (Cty SJC) phát hiện nhiều thương hiệu khai gian tuổi vàng. Điều này dẫn tới việc chuyển đổi vàng sang SJC chậm, đồng thời khiến người dân sở hữu các loại vàng này bị thiệt hại.