Van Persie được tạc tượng ở quê nhà

Van Persie lập kỳ tích trong màu áo tuyển Hà Lan
Van Persie lập kỳ tích trong màu áo tuyển Hà Lan
TPO - Thị trấn Rotte River, nơi Robin van Persie sinh ra, đã quyết định tạc một bức tượng mô tả lại hình ảnh anh bay người đánh đầu kỹ thuật đưa bóng vào lưới Tây Ban Nha.

Trước trận tái đấu với Tây Ban Nha, cùng với Robben và Sneijder, Van Persie là bộ ba niềm kỳ vọng có thể giúp Hà Lan phục thù kết quả thua tại chung kết World Cup 2010. Mọi thứ diễn ra đúng như mong đợi. Van Persie lập một cú đúp, trong đó có siêu phẩm bằng đầu, giúp “Cơn lốc màu da cam” lội ngược dòng hủy diệt nhà ĐKVĐ Thế giới tới 5-1.

Với cú đúp vào lưới Tây Ban Nha, Robin van Persie không chỉ có một khởi đầu như mơ tại mùa hè Brazil 2014, mà còn đi vào lịch sử bóng đá Hà Lan với tư cách cầu thủ ghi bàn ở 3 kỳ World Cup liên tiếp. Trước đó, anh từng ghi bàn cho "Cơn lốc màu da cam" ở World Cup 2006 và 2010. Ở World Cup 2006 trên đất Đức, Van Persie đá dự bị cho Ruud van Nistelrooy và có 1 bàn thắng. Tới 2010, anh trở thành chủ công chính và có thêm 1 bàn thắng nữa.

Trong lịch sử ĐTQG Hà Lan, Van Persie chính là chân sút tốt nhất. Tính cả hai bàn thắng vào lưới Tây Ban Nha, anh đã có tổng cộng 45 lần lập công sau 86 trận khoác áo đội tuyển quốc gia.

Ở cái tuổi 30 tuổi, độ tuổi chín của sự nghiệp, có lẽ số bàn thắng của Van Persie chưa thể dừng lại. Giấc mơ vàng của người Hà Lan đặt cả trên đôi chân của tiền đạo M.U.

Người dân ở thị trấn Rotte River, Rotterdam, nơi Van Persie sinh ra, rất tự hào về chân sút 30 tuổi này. Trong một động thái mới nhất, người đứng đầu thị trấn đã nhóm họp tất cả các thành viên và đề nghị tạc một bức tượng mô tả lại hình ảnh anh bay người đánh đầu kỹ thuật đưa bóng vào lưới Tây Ban Nha. Một pha bóng điển hình cho hình tượng “Người Hà Lan bay”.

MỚI - NÓNG