Vẫn 'nhiễu sóng' tìm thầy mới cho tuyển QG

Vẫn 'nhiễu sóng' tìm thầy mới cho tuyển QG
TP - Càng gần tới “ngày D”, càng xuất hiện nhiều thông tin nhiễu loạn xung quanh tiến trình tuyển chọn của VFF, tới mức mà người ta đang băn khoăn không hiểu rút cục VFF sẽ chọn ai trong số hàng loạt cái tên đã được nêu trong thời gian vừa qua.

VFF tuyển chọn HLV cho ĐTQG: Những điều trông thấy...

Những ngày qua cái tên Falko Goetz thường được nhắc đến như một ứng viên sáng giá, nhưng một số nguồn tin cho biết, cơ hội cho các ứng viên khác như Juergen Gede, Pierre Lechantre hay thậm chí là cả Hristo Stoichkov vẫn còn khá sáng sủa.

Trong số 5 ứng viên lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng của VFF là Steve Sampson, Nelo Viganda, Goetz, Lechantre và Gede, những cái tên như Sampson, Viganda hay Lechantre tuy sở hữu bản lý lịch sáng chói, nhưng lại đưa ra yêu cầu về mức lương rất cao, có người đòi nhận gần 60.000 USD/tháng, vượt quá khả năng chi trả của VFF.

Cần biết rằng VFF chỉ được Tổng cục TDTT thanh toán 10.000 USD/tháng để trả lương cho HLV ngoại, và trong khoản lương 24.000 USD/tháng mà HLV Calisto được nhận trước khi đột ngột dứt áo ra đi, VFF chỉ mất tiền ăn ở và đi lại cho HLV Calisto, phần còn lại do nhà “Mạnh Thường Quân” AVG đứng ra chi trả.

Thậm chí, ngay cả tiền thuê nhà cho HLV Calisto ở một toà nhà cao cấp trên đường Lý Thường Kiệt thì VFF cũng được sự ưu ái khá nhiều của ban quản lý toà nhà, vì lý do “HLV Calisto là người nổi tiếng”. Vì thế, bất cứ ứng viên nào đưa ra yêu sách về lương bổng vượt quá ngưỡng 20.000 USD/tháng cũng đủ khiến VFF méo mặt.

Cùng HLV Juergen Gede, Falko Goetz là những cái tên được nhắc nhiều nhất
Cùng HLV Juergen Gede, Falko Goetz là những cái tên được nhắc nhiều nhất.

Bên cạnh Falko Goetz, lý do HLV Juergen Gede được đặt lên bàn cân, theo những thông tin bên lề cuộc đàm phán, là bởi ông này sẵn sàng chấp nhận mức lương “thấp” tới không ngờ, từ 15.000 USD/tháng, và thậm chí nếu 10.000 USD/tháng thì ông thầy này cũng sẵn sàng ưng thuận.

Ngoài yếu tố lương, HLV Gede được chấm vào vòng tuyển chọn còn do việc ông có rất nhiều kinh nghiệm với bóng đá châu Á nhờ quãng thời gian gần 20 năm lăn lộn ở đây.

Theo thông tin mà Tiền Phong có được, tới lúc này, VFF đã biết ai sẽ là HLV trưởng của ĐTQG, nhưng hiện tại số người nắm được thông tin chính thức chỉ gói gọn trong thành phần Thường trực VFF, vì vẫn còn một số chi tiết cuối cùng của quá trình đàm phán cần gút lại, nên VFF chưa thể công bố.

Stoichkov tới Việt Nam

Cựu HLV tuyển Bulgaria, Hristo Stoichkov, đã bay tới Việt Nam đêm 27-4 để đàm phán dẫn dắt ĐT Việt Nam với một bản hợp đồng kéo dài hai hoặc bốn năm, chủ tịch Emil Dimitrov của CLB hạng nhì Bulgaria, Chavdar Etropole, và là bạn thân của Stoichkov cho biết trong một cuộc họp báo hôm qua. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, Stoichkov từng dẫn dắt tuyển Bulgaria ba năm nhưng không giành quyền dự World Cup 2006, chia tay Celta Vigo của Tây Ban Nha chỉ sau vài tháng làm việc mà sau đó từ chức ở CLB Mamelodi Sundowns của Nam Phi sau khi đưa đội này cán đích ở vị trí thứ nhì năm 2009.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm