Vác dao chém người vì cái nhìn... khinh bỉ

Tú tại cơ quan công an
Tú tại cơ quan công an
Cho rằng ông Khánh nhìn mình với thái độ khinh bỉ, Nguyễn Tuấn Tú (24 tuổi, ngụ đường Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM) vác dao tới chém ông này. Tuy nhiên, tìm không thấy ông Khánh, thanh niên vung dao chém 2 phụ nữ trọng thương.

Ngày 25/7, Công an quận 1 (TP.HCM) đã khởi tố bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Tuấn Tú (24 tuổi, ngụ đường Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo cơ quan điều tra, Tú hành nghề bán bánh dạo. Hàng ngày khi ra vào khu chợ Gà (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1), Tú hay chạm mặt với ông Khánh (62 tuổi) nên phát sinh mâu thuẫn.

Cho rằng ông này luôn nhìn mình với ánh mắt khinh bỉ, nên nhiều lần Tú hậm hực vác dao đuổi chém, nhưng ông Khánh luôn chạy thoát.

Chiều 24/7, anh ta chạy ra chợ nhưng không tìm thấy ông Khánh. Khi chạm mặt em gái ông này đang dọn hàng bán thì Tú lấy con dao Thái Lan cán nhựa chém bà 1 nhát ở tay phải.

Khi người phụ nữ kêu cứu thì một người bán hàng gần đó chạy vào can thiệp cũng bị Tú chém 4 nhát vào cánh tay trái khiến bà trọng thương. Sau đó Tú bỏ chạy, nhưng người dân vây bắt giao cho công an xử lý.

Cơ quan điều tra cho biết Tú vốn là thành phần bất hảo, có nhiều tiền án tiền sự, chuyên gây ra các vụ đâm chém ở địa phương.

Theo Khánh Trung

Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm