Lời khai chấn động của vợ Bí thư xã đốt xác phi tang

Lê Thị Hường bị tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình tội giết người
Lê Thị Hường bị tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình tội giết người
Sau khi bị tuyên án tử hình vì vụ án giết người đòi nợ, bị cáo Lê Thị Hường tiếp tục bị truy tố về tội xâm phạm thi thể và trộm cắp tài sản trong một vụ án khác.

Trong quá trình điều tra vụ vợ Bí thư xã giết chủ nợ, Lê Thị Hường còn khai nhận chính mình là người đã đốt xác phi tang bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1963, nguyên thủ quỹ UBND xã Kim Long) và trộm cắp tài sản của nạn nhân.

VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị cáo Lê Thị Hường (40 tuổi, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long) về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản” .

Theo cáo trạng, chỉ vì muốn quỵt số tiền nợ của vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng – Phạm Thị Ngọc Nga, bà Hường lừa 2 người này đến nhà để trả nợ.

Tuy nhiên, khi chủ nợ đến nhà thì bà Hường đã dùng rựa truy sát vợ chồng ông Hùng khiến họ bị thương nặng. Sau 2 cấp xét xử, Lê Thị Hường bị tuyên án tử hình về tội “Giết người”.

Trong quá trình điều tra vụ án trên, Lê Thị Hường còn khai nhận chính mình là người đã đốt xác phi tang bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1963, nguyên thủ quỹ UBND xã Kim Long) và trộm cắp tài sản của nạn nhân.

Sự mất tích bí ẩn của bà Hà cùng với việc Hường bị bắt vì truy sát vợ chồng ông Hùng đã gây chấn động dư luận. Bà Hường khai đã nhiều lần mượn tiền của bà Hà với số tiền khoảng 200 triệu đồng nhưng không trả.

Vào chiều 14/5/2012, Hường rủ bà Hà đến nhà chơi. Hường nhờ Hà cắm cầu dao để bơm nước nhưng bị điện giật chết. Sợ bị liên lụy, trong lúc quẫn trí, Hường đã dùng cây điều, cà phê chất đống để đốt tan xác bà Hà. Khi ngọn lửa tắt, thi thể nạn nhân chỉ còn đống tro tàn, Hường lấy xương nạn nhân đập vụn rồi đổ ra gốc cây trong vườn.

Không dừng lại ở hành vi tội ác đó, Hường còn lấy nữ trang, điện thoại của nạn nhân để đem bán lấy tiền tiêu xài. Để đánh lạc hướng của cơ quan điều tra và gia đình nạn nhân, Hường lấy sim điện thoại của nạn nhân, nhắn tin vào số điện thoại của anh Nguyễn Hải Sơn (con trai đầu của bà Hà) với nội dung: “Đừng lo cho mẹ. Khi nào xong việc mẹ về”.

Trong quá trình điều tra 2 vụ án gây chấn động do chính Hường thực hiện, căn cứ lời khai của Hường, cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường khu vườn nhà Hường và thu giữ một số mẫu xương. Qua giám định, đó là mẫu xương người.

Từ kết quả giám định mẫu xương và căn cứ lời khai của Hường, cơ quan chức năng đã truy tố Lê Thị Hường về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo Công Quang

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG