Vác bảy bao tải tiền xu đi mua xe hơi

Vác bảy bao tải tiền xu đi mua xe hơi
TPO - Đó là số tiền “thắt lưng buộc bụng” của một ông chủ trẻ tuổi ở Thiểm Tây, Trung Quốc trong nhiều năm. Dù là tiền gì đi nữa, mục đích cuối cùng của anh chàng này là mua được chiếc ô tô sang trọng.

Sau ba năm mở tiệm mỳ ở thành phố Diêm Dương, tỉnh Thiểm Tây, ông chủ Vương tích góp được số tiền kha khá để thực hiện ước mơ sở hữu một “chú dế” sang trọng, để phần nào phô trương thanh thế, quảng cáo cho tiệm mỳ của mình.

Điều đặc biệt là số tiền anh Vương kiếm được là tiền xu. Khoảng bảy bao tải tiền xu, tương đương 60.000 Nhân dân tệ. Anh này cho biết, dù chưa biết sẽ mua xe gì, nhưng anh mong muốn chọn được chiếc xe phù hợp với “túi tiền” của mình.

“Đó là toàn bộ số tiền tôi tiết kiệm. Tôi biết, đi mua xe hơi mà mang tiền xu thay vì tiền giấy hoặc thẻ ngân hàng ở thời đại này là lạ đời và có chút xấu hổ. Nhưng dù sao đó cũng là công sức bấy lâu của tôi. Tôi vẫn đi mua xe, dù có ai xì xào đi nữa” - anh Vương tươi cười chia sẻ.

Vác bảy bao tải tiền xu đi mua xe hơi ảnh 1
Vác bảy bao tải tiền xu đi mua xe hơi ảnh 2
Vác bảy bao tải tiền xu đi mua xe hơi ảnh 3

Gia Bảo
Theo QQ

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?