Có 17 kết quả :

Bộ Tài chính bỏ đề xuất miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần linh kiện ô tô sản xuất trong nước.

Bộ Tài chính lại bỏ đề xuất ưu đãi thuế cho ô tô nội

TPO - Trong dự thảo sửa đổi các luật thuế mới nhất của Bộ Tài chính, bộ này lại thay đổi đề xuất giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với ô tô con sản xuất trong nước, với lựa chọn chính sách thuế mới của Bộ Tài chính, ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ không còn được hưởng lợi.
Ảnh minh họa. Nguồn: Tuấn Nguyễn

Người Việt chọn mua xe tiết kiệm nhiên liệu

Theo khảo sát vừa được thực hiện bởi Ford, gần 70% người tiêu dùng Việt chia sẻ rằng yếu tố quyết định để họ chọn mua một chiếc xe mới là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe, hơn là sức mạnh của động cơ xe.
Hiện cứ 10 người đến mua xe thì có tới 4-5 người muốn sử dụng vốn vay ngân hàng.

Vay tiền ngân hàng mua ôtô: Coi chừng cạm bẫy lãi suất

Những người có thu nhập ổn định tầm 20 triệu đều được các ngân hàng tư vấn là vay tiền mua ô tô là đảm bảo an toàn tài chính. Thậm chí, có thu nhập thấp hơn cũng có thể vay tiền mua xế hộp dễ dàng. Nhưng nhiều người trong cuộc mới thấy đời ‘bất an’ thế nào khi vừa phải nuôi xe lại lo tiền trả nợ. Ôm vô lăng mà chẳng sung sướng gì.
Áp thuế tiêu thụ đặc biệt cao với ô tô cỡ lớn

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt cao với ô tô cỡ lớn

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan xây dựng phương án sửa đổi chính sách về thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp báo cáo Chính phủ xem xét, trình Quốc hội vào Kỳ họp thứ 10. 
Hà Nội quá tải ô tô và xe máy, có nên áp dụng điều kiện: người mua xe phải có gara? Ảnh: Trọng Đảng

Muốn mua ô tô phải chứng minh có ga ra?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 23-11, ông Nguyễn Thế Thảo đề xuất, để hạn chế phương tiện cá nhân, trong điều kiện cụ thể, chính quyền địa phương có thể quy định giấy phép lưu hành phương tiện. Ví như, chủ xe phải chứng minh được mình có ga ra đỗ xe.
Vác bảy bao tải tiền xu đi mua xe hơi

Vác bảy bao tải tiền xu đi mua xe hơi

TPO - Đó là số tiền “thắt lưng buộc bụng” của một ông chủ trẻ tuổi ở Thiểm Tây, Trung Quốc trong nhiều năm. Dù là tiền gì đi nữa, mục đích cuối cùng của anh chàng này là mua được chiếc ô tô sang trọng.