Uy tín của ông Trump thấp nhất sau 2 tháng điều hành đất nước

Uy tín của ông Trump thấp nhất sau 2 tháng điều hành đất nước. Ảnh: AP
Uy tín của ông Trump thấp nhất sau 2 tháng điều hành đất nước. Ảnh: AP
TPO - Theo khảo sát của Công ty Gallup, uy tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm đến mức thấp nhất kể từ khi ông lên nắm quyền.

Hãng RIA Novosti ngày 20/3 dẫn báo cáo kết quả khảo sát của Công ty Gallup, công bố hôm 19/3 cho thấy, các hoạt động của ông Trump trong 2 tháng nắm quyền điều hành đất nước, chỉ nhận được 37% người ủng hộ, trong khi 58% người Mỹ phản đối.

Trước đó, tại cuộc khảo sát công bố hôm 22/1, tỷ lệ người ủng hộ và không ủng hộ tân Tổng thống của nước Mỹ là tương đương nhau, khoảng 45%.

Cuộc thăm dò của Gallup dựa trên bảng khảo sát dành cho 1.500 người.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về cảm nhận đối với chức vụ Tổng thống mà ông Trump đang nắm giữ.

Trong số những người Mỹ gốc Do Thái, tỉ lệ ủng hộ ông Trump chỉ là 31%.

Tổng thống Donald Trump từng có chỉ số uy tín thấp trong chiến dịch tranh cử, nhưng điều này không cản trở ông thắng bà Hillary Clinton.

Mặc dù nhận được nhiều phiếu hơn nhưng hệ thống bỏ phiếu hai cấp bậc theo từng tiểu bang đã không cho phép bà Clinton trở thành Tổng thống.

Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về kết quả cuộc khảo sát do Gallup công bố.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Ông Vũ Huy Hoàng đến tòa sơ thẩm.
Toà cấp cao xem xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
TPO - Ngày 27/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo của ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ Trưởng Bộ Công thương cùng một số bị cáo khác trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. 

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.