UNDP sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với Việt Nam trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 28/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Kanni Wignaraja - Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ), Giám đốc khu vực châu Á của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
UNDP sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với Việt Nam trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Kanni Wignaraja (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao vai trò và đóng góp của UNDP trên phạm vi toàn cầu trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, tăng cường quản trị, xây dựng khả năng phục hồi và hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững.

Bộ trưởng chân thành cám ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của UNDP dành cho Việt Nam kể từ ngay sau khi Việt Nam thống nhất đất nước. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của UNDP đối với việc phòng chống COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Tại cuộc gặp, hai bên cũng trao đổi về trọng tâm hợp tác trong thời gian tới. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị UNDP huy động các nguồn lực và tư vấn chính sách nhằm thực hiện hiệu quả, đầy đủ Văn kiện chương trình quốc gia cho Việt Nam giai đoạn 2022-2026, và phối hợp với các tổ chức Liên Hợp Quốc khác thực hiện Khung hợp tác phát triển bền vững Việt Nam – Liên Hợp Quốc giai đoạn 2022-2026, trong đó có phục hồi kinh tế - xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện các cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu, huy động nguồn lực hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương trong quá trình phục hồi, chuyển đổi kinh tế - xã hội.

Bà Kanni Wignaraja bày tỏ vui mừng vì chuyến thăm Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc. Bà đánh giá cao các thành tích phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; hoan nghênh các cam kết của Việt Nam đối với hợp tác đa phương, vai trò và đóng góp của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc bày tỏ ấn tượng với các cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có chuyển đổi năng lượng và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong xây dựng một nền hành chính công hiệu quả và minh bạch; khẳng định UNDP sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với Việt Nam trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội xanh, bền vững và bao trùm.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.