Ukraine tuyên bố có thể tấn công hầu hết tuyến hậu cần của Nga ở miền nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Ukraine cho biết pháo của họ đã bắn trúng một kho đạn dược của Nga gần cây cầu quan trọng ở miền nam hôm 11/8, đồng thời tuyên bố đủ khả năng tấn công tất cả các tuyến tiếp tế của Mátxcơva ở nơi mà đối phương đang kiểm soát.
Ukraine tuyên bố có thể tấn công hầu hết tuyến hậu cần của Nga ở miền nam ảnh 1

Ukraine tuyên bố đủ khả năng tấn công vào mọi vùng đất mà Nga đang kiểm soát

Ukraine nói rằng đợt tấn công của họ đã khiến 11 binh lính Nga làm nhiệm vụ ở kho vũ khí tại làng Vesele, cách nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia khoảng 130km, thiệt mạng.

Phía Nga chưa đưa ra phát biểu nào trước báo cáo về vụ tấn công ở tỉnh Kherson hay khẳng định của Ukraine về hoả lực của họ.

Natalia Humeniuk, phát ngôn viên bộ chỉ huy quân sự phía nam của Ukraine, khẳng định rằng Ukraine có thể tấn công tuỳ ý gần như tất cả các tuyến tiếp tế của Nga ở miền Nam bằng vũ khí tầm xa.

“Lực lượng của chúng ta đang kiểm soát tình hình ở miền nam, dù đối phương đang đưa quân dự bị vào khi gần như các tuyến vận tải và hậu cần của họ đã bị tấn công hoặc nằm trong tầm hoả lực của chúng ta”, bà Humeniuk nói với đài truyền hình quốc gia.

Vesele nằm gần cây cầu Kakhovskyi, cách một con đập lớn chỉ vài mét. Đây là nút giao thông quan trọng mà Ukraine đang tập trung tấn công để làm suy yếu khả năng kiểm soát của Nga ở vùng đất mà họ đang kiểm soát bên bờ tây sông Dnipro.

Ukraine khẳng định họ có thể tấn công hàng chục kho vũ khí của Nga nhờ các hệ thống tên lửa phóng loạt tầm xa mà phương Tây cung cấp, như HIMARS.

Kiev hy vọng rằng, với năng lực tấn công các tuyến hậu cần của Nga ở sâu sau tiền tuyến, họ có thể lật ngược tình thế trên chiến trường trong những tuần tới.

Ảnh vệ tinh công bố ngày 11/8 cho thấy thiệt hại lớn tại một căn cứ không quân của Nga trên bán đảo Crimea, dù Kiev không nhận trách nhiệm hay giải thích họ tấn công bằng cách nào.

Căn cứ ven bờ biển tây nam của Crimea nằm ngoài tầm bắn của các loại rốc-két tiên tiến của Mỹ mà Ukraine triển khai từ tháng trước, nhưng trong tầm hoạt động của các phiên bản tiên tiến mà Kiev đề nghị phương Tây cung cấp.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG