Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở pháo đài Lyman

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 1/10, một phát ngôn viên của quân đội Ukraine tuyên bố, lực lượng nước này đã bao vây hàng ngàn binh lính Nga ở thành phố Lyman thuộc miền Đông, một pháo đài quan trọng đối với Mátxcơva.
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở pháo đài Lyman ảnh 1

Binh lính Ukraine ở Kharkov

Nga dùng thành phố này làm trung tâm hậu cần và vận tải phục vụ các chiến dịch ở phía Bắc tỉnh Donestk. Nếu Ukraine lấy lại nơi này sẽ là một bước lùi lớn đối với kế hoạch của Nga để có thể giành được hoàn toàn vùng công nghiệp Donbass.

“Lực lượng của Nga ở Lyman đã bị bao vây”, ông Serhii Cherevatyi, phát ngôn viên phụ trách các đơn vị phía Đông Ukraine tuyên bố.

“Lyman quan trọng vì đây là bước tiếp theo để tiến tới giải phóng Donbass. Đây là cơ hội để tiến sâu hơn đến Kreminna và Sievierodonetsk, và cực kỳ quan trọng về tâm lý”, ông Cherevatyi nói.

Quân Nga ở Lyman gồm khoảng 5.000 - 5.500 người, nhưng số lượng bị bao vây có thể nhỏ hơn vì một số thương vong và một số cố thoát ra ngoài, ông Cherevatyi nói.

Phát ngôn viên này cũng khẳng định lực lượng Nga đã cố gắng nhưng không thể phá vòng vây. Ông cho biết chiến dịch vẫn đang diễn ra.

MỚI - NÓNG