Ukraine triệu tập Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexander Vitko. Ảnh: Kommersant
Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexander Vitko. Ảnh: Kommersant
TPO - Văn phòng Công tố quân sự Ukraine ngày 22/4 đã ra thông báo triệu tập để thẩm vấn Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga, ông Alexander Vitko vì bị tình nghi “có hành động cố ý để thay đổi biên giới của Ukraine”.

Hãng tin Lenta ngày 22/4 dẫn thông báo của Văn phòng Công tố quân sự Ukraine cho biết, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko bị tình nghi “có hành động cố ý để thay đổi biên giới của Ukraine”, “kêu gọi người dân Ukraine phản bội tổ quốc” và một số hành vi khác.

Văn phòng Công tố quân sự Ukraine cũng cho biết, ông Alexander Vitko cũng bị nghi ngờ trong hoạt động “chuyển giao quyền chỉ huy hạm đội tại Sevastopol”.

Theo yêu cầu của Kiev, ông Vitko phải trình diện để thẩm vấn vào ngày 25/4 tại Kiev.

Trước đó, Văn phòng công tố Ukraine từng khởi kiện ông Vitko tháng 3/2014.

Đây không phải lần đầu tiên một quan chức cao cấp của quân đội Nga bị Ukraine triệu tập thẩm vấn.

Tháng 8/2015, Văn phòng Công tố quân sự Ukraine cũng đã triệu tập để thẩm vấn Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, tướng Valery Gerasimov vì tình nghi “tổ chức, chuẩn bị và tiến hành xung đột vũ trang trên lãnh thổ Ukraine”.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng những cáo buộc trên là vô căn cứ.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.