Ukraine triệu tập Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexander Vitko. Ảnh: Kommersant
Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexander Vitko. Ảnh: Kommersant
TPO - Văn phòng Công tố quân sự Ukraine ngày 22/4 đã ra thông báo triệu tập để thẩm vấn Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga, ông Alexander Vitko vì bị tình nghi “có hành động cố ý để thay đổi biên giới của Ukraine”.

Hãng tin Lenta ngày 22/4 dẫn thông báo của Văn phòng Công tố quân sự Ukraine cho biết, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga Alexander Vitko bị tình nghi “có hành động cố ý để thay đổi biên giới của Ukraine”, “kêu gọi người dân Ukraine phản bội tổ quốc” và một số hành vi khác.

Văn phòng Công tố quân sự Ukraine cũng cho biết, ông Alexander Vitko cũng bị nghi ngờ trong hoạt động “chuyển giao quyền chỉ huy hạm đội tại Sevastopol”.

Theo yêu cầu của Kiev, ông Vitko phải trình diện để thẩm vấn vào ngày 25/4 tại Kiev.

Trước đó, Văn phòng công tố Ukraine từng khởi kiện ông Vitko tháng 3/2014.

Đây không phải lần đầu tiên một quan chức cao cấp của quân đội Nga bị Ukraine triệu tập thẩm vấn.

Tháng 8/2015, Văn phòng Công tố quân sự Ukraine cũng đã triệu tập để thẩm vấn Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, tướng Valery Gerasimov vì tình nghi “tổ chức, chuẩn bị và tiến hành xung đột vũ trang trên lãnh thổ Ukraine”.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng những cáo buộc trên là vô căn cứ.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.