Ukraine tố máy bay không người lái Nga xuất hiện ở Lugansk

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Kiev ghi nhận sự xuất hiện của máy bay không người lái Nga tại khu vực Lugansk, chỉ ít phút trước khi căn cứ quân sự của quân đội Ukraine bị pháo kích.  

Hãng UNN ngày hôm nay, 28/11, dẫn lời Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, Đại tá Andrei Lysenko cho biết: Binh sĩ Ukraine đồn trú tại Lugansk một lần nữa ghi nhận chuyển động của máy bay không người lái Nga tại tỉnh miền Đông Ukraine.

“Hôm qua 27/11, máy bay không người lái Nga được xác định đã xuất hiện tại khu vực Kamyshnaya thuộc Lugansk. Ngay sau đó, lực lượng ly khai đã đồng loạt bắn pháo và súng phóng lựu vào vị trí đồn trú của các đơn vị quân đội Ukraine trong khu vực Lugansk”, Đại tá Andrei Lysenko cho biết.

Trước đó, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine nhiều lần cáo buộc quân đội Nga và lực lượng ly khai tiến hành trinh sát các vị trí đóng quân của quân đội Ukraine trong khu vực miền Đông.

Ngoài Lugansk, thành phố cảng Mariupol, trung tâm Donetsk và khu vực ranh giới Ukraine – Crimea cũng ghi nhận sự xuất hiện của máy bay Nga.

Ngoài ra, chính quyền Kiev cũng cho biết, Nga vẫn tiếp tục sử dụng máy bay trinh sát ở biên giới Ukraine-Nga.

Moscow trước đó đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc của chính quyền Kiev về sự can dự của quân đội Nga ở miền Đông Ukraine.

Theo Theo UNN
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.