Quân đội Nga tiếp tục vượt biên giới Ukraine

Quân đội Nga tiếp tục vượt biên giới Ukraine
TPO - Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày hôm nay, 27/11, cho biết, binh sĩ Nga tiếp tục vượt qua biên giới Ukraine trên khu vực cửa khẩu Gukovo và Donetsk.

Hãng Unian dẫn báo cáo hằng tuần của OSCE cho biết, khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine tại Gukovo và Donetsk, giáp vùng Rostov của Nga tiếp tục xuất hiện binh sĩ Nga mặc đồng phục.

“Các quan sát viên OSCE tiếp tục quan sát một số lượng lớn các binh sĩ Nga qua biên giới ở cả hai hướng (từ Nga sang Ukraine và ngược lại)”, Unian dẫn nguồn tin cho biết.

Đặc biệt, trong báo cáo từ ngày 20 đến 26/11, khoảng 590 binh sĩ Nga (trong đó có 10 phụ nữ) được xác định qua lại khu vực biên giới hai nước.

“Số binh sĩ thường chia thành từng nhóm nhỏ, từ ba đến 10 người, khi vượt qua đường biên”, báo cáo của OSCE nêu rõ.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho biết: “Không may, sự ổn định tình hình ở miền đông không chỉ phụ thuộc vào chúng tôi. Sự hiện diện của 7.500 binh sĩ Nga tại Ukraine đã làm mất ổn định tình hình và ngăn cản chúng tôi làm ổn định khu vực”.

Theo Bộ trưởng Stepan Poltorak, Ukraine cũng có các kế hoạch để tăng sức mạnh của các lực lượng và đẩy mạnh các cấp độ vũ khí và thiết bị cho lực lượng vũ trang nước này.

Các cáo buộc mới nhất từ Bộ Quốc phòng Ukraine nhiều khả năng sẽ khiến Nga phản ứng. Trước đó Moscow đã nhiều lần phủ nhận việc hỗ trợ vũ khí cho phe ly khai cũng như triển khai quân đội ở miền Đông Ukraine.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.