Ukraine tố Nga đưa 85 xe chở vũ khí hạng nặng vào miền Đông

Nhưng binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong chiến sự ở miền Đông
Nhưng binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong chiến sự ở miền Đông
TPO - Ngày 25/11, chính quyền Ukraine cáo buộc năm đoàn xe chở binh sĩ và vũ khí hạng nặng hỗ trợ phe ly khai của Nga đã xâm nhập lãnh thổ nước này.

"Phía Nga tiếp tục cung cấp vũ khí hạng nặng cho các tổ chức khủng bố của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk (tự xưng)", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine Evhen Perebyinis khẳng định.

Theo ông Perebyinis, 5 đoàn gồm 85 xe đã bị phát hiện di chuyển từ Nga, tiến đến cửa khẩu biên giới Izvaryne để vào lãnh thổ Ukraine hôm 24/11.

"Trong số này, có 6 xe là xe bọc thép hạng nặng. Số còn lại là xe chở binh sĩ và đạn dược", ông Perebyinis cho biết thêm.

Những cáo buộc mới nhất được đưa ra trong bối cảnh những nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 6 tháng qua ở miền Đông Ukraine đang rơi vào bế tắc. Liên Hợp Quốc cho biết cuộc xung đột này đã khiến hơn 4.300 người thiệt mạng.

Trong khi đó, quân đội Kiev cho biết, một binh sĩ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh 24 giờ qua. 

Động thái này khiến thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hôm 5/9 vốn đã mong manh, nay lại càng tiến gần hơn trước nguy cơ sụp đổ. 

Theo Reuters
MỚI - NÓNG