Ukraine 'phá thỏa thuận' tăng cường vũ khí hạng nặng

Ukraine 'phá thỏa thuận' tăng cường vũ khí hạng nặng
TPO - Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hôm 22/11 ghi nhận sự xuất hiện của hai hệ thống phóng rocket Hurricane cùng một xe bọc thép với phiên hiệu của các lực lượng vũ trang của Ukraine.

Hãng RIA Novosti dẫn báo cáo đặc biệt của OSCE công bố hôm qua, 24/11, cho biết: OSCE ngày 22/11 ghi nhận sự chuyển động của hai hệ thống phóng rocket Hurricane và một xe bọc thép với phiên hiệu của lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực Debaltsevo thuộc Donetsk.

“Cả ba phương tiện quân sự đều có điểm để nhận dạng chung và phù hợp với phiên hiệu của các lực lượng vũ trang Ukraine”, bản báo cáo của OSCE nêu rõ.

Quan sát viên của OSCE ghi nhận sự tăng cường vũ khí hạng nặng ở miền đông Ukraine thay vì việc rút vũ khí hạng nặng theo thỏa thuận Minsk.

Trước đó, vào ngày hôm qua 24/11, đại diện báo chí của OSCE ở Ukraine, ông Michael Botsyurkiv thừa nhận: “Từ thời điểm ký kết hiệp ước Minsk chúng tôi chưa nhìn thấy bất kỳ một trường hợp nào hoặc chưa ghi nhận được dù chỉ một lần việc rút vũ khí hạng nặng, mặc dù đấy là một trong những điều kiện rất quan trọng của hiệp ước Minsk”.

Đại diện OSCE cũng nhấn mạnh việc cần thiết giải quyết tình hình bằng cách rút các vũ khí hạng nặng và lực lượng vũ trang cũng như sự kiềm chế tối đa của các bên

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG