Nga cáo buộc ‘Mỹ đẩy Ukraine vào nội chiến’

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Ivanov
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Ivanov
TPO - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Anatoly Ivanov, cho rằng, bằng những động thái quân sự, Mỹ đã đẩy Ukraine vào vực thẳm nội chiến, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người.

Chiều 27/11, hãng Tass dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Anatoly Ivanov, cho biết: Lực lượng quân đội Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang ngày càng tăng cường các hoạt động quân sự tích cực tại những quốc gia thuộc Liên bang Xô viết cũ.

Gần đây nhất là việc đẩy Ukraine vào vực thẳm chính trị thông qua sự hậu thuẫn phong trào phản kháng bất hợp pháp ở Kiev với tên gọi phong trào Maidan, tiếp đó là cuộc đảo chính vi hiến”, Thứ trưởng Antonov nói tại cuộc họp của Đối thoại các lãnh đạo quốc phòng Nam và Đông Nam Á, diễn ra tại Colombo, thủ đô Sri Lanka.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ở Ukraine đã diễn ra một thực tế, rằng “Tổng thống được dân bầu bị tước quyền bằng vũ lực”.

“Đất nước anh em với Nga bị đẩy vào nội chiến. Hàng nghìn người đã thiệt mạng”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, đồng thời khẳng định: “Nước Nga sẵn sàng đóng góp việc giải quyết hòa bình ở Ukraine, là một chặng đường thông qua đối thoại dân tộc có sự tham gia của tất cả các khu vực và lực lượng chính trị trong nước”.

Ông Anatoly Ivanov cũng kêu gọi các bên thực hiện nhất quán các thỏa thuận hòa bình Minsk, cơ sở tiến đến ngừng bắn ở phía Đông - Nam Ukraine.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG