Ukraine sẵn sàng thỏa thuận hòa bình với Nga

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
TPO - Hôm 26/6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố, ông sẵn sàng đạt thỏa thuận hòa bình với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhằm chấm dứt các cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai trong khu vực. 

Quyết định của Tổng thống Ukraine Poroshenko và người đồng cấp Nga được đưa ra chỉ một ngày trước khi ông ký các chương cuối cùng của thỏa thuận liên kết với Liên minh Châu Âu (EU).

“Tôi là người lạc quan, tôi nghĩ chỉ trong vòng một vài tuần, hoặc có thể một vài tháng, chúng tôi sẽ đạt được thỏa thuận hòa bình. Tôi sẵn sàng đạt thỏa thuận hòa bình với bất kỳ ai. Tôi muốn mang lại hòa bình cho đất nước tôi, không phải vì chúng tôi yếu đuối, cũng không phải vì chúng tôi ít yêu nước hơn bất kỳ ai. Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ đất nước, tôi ghét việc không dùng cơ hội cuối cùng để mang lại hòa bình cho đất nước”, hãng tin CNN dẫn lời ông Poroshenko.

Cũng trong này 26/6, các phần tử ly khai ủng hộ Nga đã phát động một cuộc tấn công nhằm vào một đơn vị quân đội không chính quy của Ukraine tại trung tâm thành phố công nghiệp miền đông Donetsk. 

Ít nhất 200 tay súng đã bao vây khu vực đặt một đơn vị của lực lượng Cảnh vệ Quốc gia Ukraine và nổ súng bất chấp một lệnh ngừng bắn tạm thời được cả hai bên chấp thuận. 

Trước đó, hôm 20/6, Tổng thống Poroshenko tuyên bố ngừng bắn với lực lượng ly khai thân Nga và lệnh ngừng bắn hết hiệu lực vào hôm nay (27/6).

Theo Channelnewsasia, CNN
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.