Trực thăng quân sự Ukraine bị bắn hạ, 9 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
TPO - Theo hãng tin CNN, chiếc trực thăng quân sự của Ukraine đã bị các tay súng ly khai thân Nga bắn hạ ở miền đông nước này vào chiều 24/6.

Toàn bộ 9 người trên chiếc trực thăng MI-8 gần Sloviansk đã thiệt mạng, ông Vladislav Sleznev, người phát ngôn hoạt động chống khủng bố của Ukraine cho biết.

Cũng theo ông Sleznev, chiếc trực thăng bị trúng tên lửa được bắn đi từ hệ thống phòng không vác vai. Sau đó, những tay súng ly khai đã lẩn trốn vào ngôi làng gần đó.

Vụ việc diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko  tuyên bố ngừng bắn với lực lượng ly khai thân Nga vào hôm 20/6. Ông nói thêm rằng, các đơn vị quân sự sẽ chỉ phản ứng lại nếu họ bị tấn công. Ông cảnh báo các chiến binh từ bỏ vũ khí trước khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực vào ngày 27/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cũng hoan nghênh lệnh ngừng bắn này và cho rằng sự kiện này “nên được sử dụng để bắt đầu cuộc đàm phán mang tính xây dựng và thỏa hiệp chính trị giữa các phe đối lập ở miền đông Ukraine”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.