Trực thăng quân sự Ukraine bị bắn hạ, 9 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
TPO - Theo hãng tin CNN, chiếc trực thăng quân sự của Ukraine đã bị các tay súng ly khai thân Nga bắn hạ ở miền đông nước này vào chiều 24/6.

Toàn bộ 9 người trên chiếc trực thăng MI-8 gần Sloviansk đã thiệt mạng, ông Vladislav Sleznev, người phát ngôn hoạt động chống khủng bố của Ukraine cho biết.

Cũng theo ông Sleznev, chiếc trực thăng bị trúng tên lửa được bắn đi từ hệ thống phòng không vác vai. Sau đó, những tay súng ly khai đã lẩn trốn vào ngôi làng gần đó.

Vụ việc diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko  tuyên bố ngừng bắn với lực lượng ly khai thân Nga vào hôm 20/6. Ông nói thêm rằng, các đơn vị quân sự sẽ chỉ phản ứng lại nếu họ bị tấn công. Ông cảnh báo các chiến binh từ bỏ vũ khí trước khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực vào ngày 27/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cũng hoan nghênh lệnh ngừng bắn này và cho rằng sự kiện này “nên được sử dụng để bắt đầu cuộc đàm phán mang tính xây dựng và thỏa hiệp chính trị giữa các phe đối lập ở miền đông Ukraine”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).