Trực thăng quân sự Ukraine bị bắn hạ, 9 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
TPO - Theo hãng tin CNN, chiếc trực thăng quân sự của Ukraine đã bị các tay súng ly khai thân Nga bắn hạ ở miền đông nước này vào chiều 24/6.

Toàn bộ 9 người trên chiếc trực thăng MI-8 gần Sloviansk đã thiệt mạng, ông Vladislav Sleznev, người phát ngôn hoạt động chống khủng bố của Ukraine cho biết.

Cũng theo ông Sleznev, chiếc trực thăng bị trúng tên lửa được bắn đi từ hệ thống phòng không vác vai. Sau đó, những tay súng ly khai đã lẩn trốn vào ngôi làng gần đó.

Vụ việc diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko  tuyên bố ngừng bắn với lực lượng ly khai thân Nga vào hôm 20/6. Ông nói thêm rằng, các đơn vị quân sự sẽ chỉ phản ứng lại nếu họ bị tấn công. Ông cảnh báo các chiến binh từ bỏ vũ khí trước khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực vào ngày 27/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cũng hoan nghênh lệnh ngừng bắn này và cho rằng sự kiện này “nên được sử dụng để bắt đầu cuộc đàm phán mang tính xây dựng và thỏa hiệp chính trị giữa các phe đối lập ở miền đông Ukraine”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

TPO - Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", ngày 20/1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tết hải đảo” tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.