Trực thăng quân sự Ukraine bị bắn hạ, 9 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
Một chiếc máy bay quân sự Ukraine bị bắn hạ
TPO - Theo hãng tin CNN, chiếc trực thăng quân sự của Ukraine đã bị các tay súng ly khai thân Nga bắn hạ ở miền đông nước này vào chiều 24/6.

Toàn bộ 9 người trên chiếc trực thăng MI-8 gần Sloviansk đã thiệt mạng, ông Vladislav Sleznev, người phát ngôn hoạt động chống khủng bố của Ukraine cho biết.

Cũng theo ông Sleznev, chiếc trực thăng bị trúng tên lửa được bắn đi từ hệ thống phòng không vác vai. Sau đó, những tay súng ly khai đã lẩn trốn vào ngôi làng gần đó.

Vụ việc diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko  tuyên bố ngừng bắn với lực lượng ly khai thân Nga vào hôm 20/6. Ông nói thêm rằng, các đơn vị quân sự sẽ chỉ phản ứng lại nếu họ bị tấn công. Ông cảnh báo các chiến binh từ bỏ vũ khí trước khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực vào ngày 27/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cũng hoan nghênh lệnh ngừng bắn này và cho rằng sự kiện này “nên được sử dụng để bắt đầu cuộc đàm phán mang tính xây dựng và thỏa hiệp chính trị giữa các phe đối lập ở miền đông Ukraine”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Lễ viếng Đại tướng Phùng Quang Thanh được tổ chức trọng thể theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước, sáng 15/9. Ảnh: VT-QĐND

Tổ chức trọng thể Lễ truy điệu Đại tướng Phùng Quang Thanh

TPO - Sáng 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.