Moskva tố Ukraine pháo kích nhầm vào trạm biên phòng Nga

Moskva tố Ukraine pháo kích nhầm vào trạm biên phòng Nga
Theo tờ Tiếng nói nước Nga, vụ việc khiến một nhân viên Hải quan Nga bị thương do mảnh đạn trúng vào đầu. Một số tòa nhà bị, công trình kỹ thuật và thông tin liên lạc bị hư hỏng. Sau vụ pháo kích, Ủy ban điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự.

Phía Nga cũng bày tỏ hy vọng Ukraine giải thích và xin lỗi về vụ việc này.

Được biết, cuộc đụng độ tại trạm kiểm soát "Dolzhansky" của Ukraine bắt đầu vào lúc 18h40 ngày 20/6 (theo giờ Moskva). Theo số liệu sơ bộ, quân đội Ukraina đã bắn vào trạm kiểm tra biên phòng, nơi lực lượng dân phòng hiện diện đã hai tuần nay. Trạm này do dân phòng kiểm soát từ ngày 5/6.

Trong khi pháo kích, một số loạt đạn đã trúng vào trạm kiểm soát "Novoshahtinsk" thuộc tỉnh Rostov của Nga. Tại thời điểm đó, ngoài cán bộ hải quan và biên phòng, còn có khoảng 200 người đang qua biên giới.

Hiện tại FSB của Nga đang tiến hành các biện pháp bổ sung để bảo vệ biên giới tỉnh Rostov.

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.