Moskva tố Ukraine pháo kích nhầm vào trạm biên phòng Nga

Moskva tố Ukraine pháo kích nhầm vào trạm biên phòng Nga
Theo tờ Tiếng nói nước Nga, vụ việc khiến một nhân viên Hải quan Nga bị thương do mảnh đạn trúng vào đầu. Một số tòa nhà bị, công trình kỹ thuật và thông tin liên lạc bị hư hỏng. Sau vụ pháo kích, Ủy ban điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự.

Phía Nga cũng bày tỏ hy vọng Ukraine giải thích và xin lỗi về vụ việc này.

Được biết, cuộc đụng độ tại trạm kiểm soát "Dolzhansky" của Ukraine bắt đầu vào lúc 18h40 ngày 20/6 (theo giờ Moskva). Theo số liệu sơ bộ, quân đội Ukraina đã bắn vào trạm kiểm tra biên phòng, nơi lực lượng dân phòng hiện diện đã hai tuần nay. Trạm này do dân phòng kiểm soát từ ngày 5/6.

Trong khi pháo kích, một số loạt đạn đã trúng vào trạm kiểm soát "Novoshahtinsk" thuộc tỉnh Rostov của Nga. Tại thời điểm đó, ngoài cán bộ hải quan và biên phòng, còn có khoảng 200 người đang qua biên giới.

Hiện tại FSB của Nga đang tiến hành các biện pháp bổ sung để bảo vệ biên giới tỉnh Rostov.

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
TPO - Cứ vào dịp cuối năm, không khí tại các vườn đào tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) lại hết sức sôi động. Nhiều nông dân ở các tỉnh đổ về đây để làm công việc thời vụ, đánh gốc đào thuê. Khối lượng công việc lớn, vất vả nhưng bù lại, mỗi người có thể kiếm được cả tiền triệu mỗi ngày.