Ukraine ‘chế’ trạm kiểm soát di động đối phó xung đột vũ trang

Ukraine ‘chế’ trạm kiểm soát di động đối phó xung đột vũ trang
TPO - Trạm kiểm soát di động Nikolaevets do các kỹ sư Ukraine nghiên chế, dựa trên thực tế của các cuộc xung đột diễn ra giữa quân chính phủ và lực lượng chủ trương ly khai Ukraine thời gian qua.

Nikolaevets là sản phẩm độc đáo của nhà máy sản xuất xe bọc thép Nicholas nổi tiếng của Ukraine, ra mắt lần đầu tiên hôm 24/6 và dự kiến được chuyển giao cho lực lượng biên phòng nước này.

Trên thực tế, trạm kiểm soát di động Nikolaevets dựa trên nền tảng của dòng xe bọc thép BRDM-2 và được bổ sung một số trang thiết bị quân sự mới.

Đại tá Sergei Kosik, một lãnh đạo của lực lượng biên phòng Ukraine cho biết, trạm kiểm soát di động rất đáng tin cậy với các tấm giáp dày đến 14 mm, đủ khả năng bảo vệ binh sĩ trước các loại đạn súng nhỏ và mảnh văng của đạn pháo.

Ukraine ‘chế’ trạm kiểm soát di động đối phó xung đột vũ trang ảnh 1

Vũ khí chính được trang bị cho trạm kiểm soát di động được bố trí trên tòa tháp.

Những hình ảnh đầu tiên không cho thấy vũ khí, nhưng với thiết kế có thể thấy trạm kiểm soát di động Nikolaevets dành bố trí cho súng máy KPVT (14,5 mm) và PCT (7,62 mm). 

Ukraine ‘chế’ trạm kiểm soát di động đối phó xung đột vũ trang ảnh 2

Tuy vậy, cũng có những ý kiến cho rằng, triển vọng của trạm kiểm soát di động là không cao. Hiệu quả của ứng dụng kỹ thuật này chỉ có thể đảm bảo rên một khu vực tương đối yên tĩnh dọc theo biên giới. 

Ukraine ‘chế’ trạm kiểm soát di động đối phó xung đột vũ trang ảnh 3

Nếu đưa vào các điểm nóng ở Lugansk hoặc Donetsk, trạm kiểm soát di động Nikolaevets sớm bị lực lượng tự vệ địa phương phá hủy.

Theo Theo Topwar
MỚI - NÓNG